Các thành viên trong diễn đàn phượt đã cùng nhau rọn rác, thu gôm rác trên bãi biển Bình Châu – một bãi biển đẹp nổi tiếng tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Họ đại diện cho những người đam mê du lịch cùng nâng cao ý thức để bảo vệ môi trường.
Thời gian gần đây chúng ta thường xuyên bắt gặp những hình ảnh các thiên đường du lịch mới toanh, cảnh quan thiên nhiên còn hoang sơ nhưng đã nhanh chóng bị ảnh hưởng bởi những đống rác to sụ được tạo ra do các nhóm phượt không có ý thức, đã được người dân phản ảnh và gây tác hại đến môi trường.

Phượt thủ gom rác bảo vệ môi trường

Để thay đổi ý thức của những nhóm người trẻ thích đi du lịch phượt. Nhóm Ờ!Phượt đi đã tiến hành cùng thu gom rác vì môi trường thuộc khu vực biển Bình Châu. Chương trình này đã thu hút đến hơn 200 bạn trẻ cùng tham gia.
Theo trưởng nhóm phượt, chương trình này có mong muốn tuyên truyền đến các bạn trẻ hãy bảo vệ môi trường nơi bạn đã đi qua để chúng ta có môi trường trong lành nhất.
Ngoài việc thu gom rác, làm sạch môi trường, chương trình còn có ý nghĩa tuyên truyền đến cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi. Đây chính là vấn đề chúng ta nên nhìn nhận một cách nghiêm túc nhất. Nên bảo vệ môi trường để quê hương, đất nước ta ngày càng giàu mạnh hơn.

Trưởng nhóm phượt Ờ!Phượt đi cũng muốn nhắn nhủ đến những nhóm phượt lớn nhỏ, hãy có ý thức cùng bảo vệ môi trường thiên nhiên của chúng ta. Hãy thỏa sức thể hiện niềm đam mê chinh phục, khám phá, nhưng hãy thay đổi những thói quen xấu, ngừng xả rác bừa bãi ra môi trường, để hình ảnh những nhóm phượt lớn nhỏ của chúng ta sẽ được khác đi dưới góc nhìn của mọi người.