Hiện nay hầu hết các học sinh, sinh viên đều tỏ ra sợ học môn thể dục và chỉ tập môn này một cách đối phó. Những nguyên nhân chủ yếu chính là gì hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Thể dục được coi là một môn học phụ

Tâm lý này đối với không chỉ học sinh, sinh viên có mà ngay cả các phụ huynh và của chính nhà trường cũng như vậy. Các bậc phụ huynh chỉ khen ngợi khi con mình được điểm cao những môn như Văn, Toán, Anh… chứ có ai lại khen ngợi con mình khi chúng đạt được điểm cao môn thể dục?

Môn thể dục dễ bị điểm kém và dễ phải học lại nhất

Môn thể dục thường không có hấp dẫn đối với mọi người dẫn đến tình trạng không chú tâm luyện tập vì thế khi kiểm tra bị điểm kém là điều hiển nhiên. Hơn nữa tuy là “môn phụ” nhưng điểm tổng kết của môn thể dục cũng ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình học tập, đối với những sinh viên thì việc phải học lại thể dục còn ảnh hưởng đến việc xét học bổng . Do đó tạo ra tâm lý lo lắng, sợ hãi cho học sinh, sinh viên mỗi khi đến giờ học thể dục.

Hiểu được lý do mà học sinh, sinh viên sợ học môn thể dục để tìm cách khắc phục tình trạng dạy và học môn giáo dục thể chất. Thể dục thể thao đúng cách  sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học văn hóa trên lớp. Thể dục thể thao cũng góp phần tạo nên một thế hệ trẻ khỏe mạnh cho đất nước. Vì vậy, thay đổi cách dạy và học môn thể dục cũng chính là một nhiệm vụ quan trọng mà chúng ta không thể thờ ơ được!