Bạn đang lên kế hoạch ghé thăm đảo ngọc Phú Quốc nhưng còn băn khoăn không biết thời gian nào đến đây là hợp lý để tận hưởng vẻ đẹp hoàn hảo nhất của thiên nhiên nơi đây? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn thời gian phù hợp để đến Phú Quốc.

Thông thường thời gian đẹp nhất để du lịch Phú Quốc là từ tầm tháng 10 cho đến tháng 3 hàng năm, thời điểm này rơi vào mùa khô ở Phú Quốc  và. đôi khi thời gian này kéo dài đến cả tháng 5. Tuy nhiên trong khoảng tháng 5 cho đến tháng 9 là mùa hè cũng là thời gian lý tưởng để đến đây do Phú Quốc có điểm đặc biệt là được che chắn bằng địa hình dài hơn 60km kéo từ Bắc đến Nam do vậy khi mặt phía Tây sóng gió to thì ở mặt phía Đông sóng vẫn êm đềm và ngược lại.

Do vậy có thể nói Phú Quốc là điểm du lịch quanh năm mà ít chịu ảnh hưởng hay tác động của thời tiết theo thời gian cũng như theo mùa quanh năm.

Thêm một vài lưu ý khác khi bạn đến thăm Phú Quốc:

Từ tháng 10 đến tháng 4: thời gian này khách Tây đến Phú Quốc khá đông nên hầu hết các khách sạn cao cấp từ 4 sao đều tăng giá lên khá cao. Trong khi đó khách sạn 2 hay 3 sao thường có giá rẻ và giữ ổn định hơn hoặc nếu có tăng thì cũng không nhiều nên bạn có thể cân nhắc để tìm nơi ở phù hợp với ngân sách của mình.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm: