Trong những năm gần đây một phong cách thiết kế được rất nhiều các đại gia ưa chuộng thiết kế biệt thự và nhà riêng của mình theo trào lưu kiến trúc tân cổ điển mang lại vẻ mới lạ độc đáo.

Kiến trúc tân cổ điển mang nét của phong cách Âu Mỹ xưa với mái vòm và các họa tiết trang trí cầu kì tỉ mỉ thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của gia chủ.

Kiến trúc tân cổ điển mới lạ

Kiến trúc tân cổ điển mới lạ

Sự kết hợp mang hơi hướng hiện đại làm tinh giảm những cấu trúc rườm rà thêm vào đó là sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại. Tuy vẫn giữ khung hình cũ của việc nguy nga trắng lễ, thiết kế cấu trức rộng lớn nhưng đã được lồng ghép và cắt giảm những chi tiết khác.

Kiến trúc tân cổ điển

Về màu sắc: vẫn mang màu sắc đặc trưng của âu Mỹ như trắng kem kết hợp với màu ghi, hay màu vàng nhạt, vàng nâu… Bên cạnh đó các nhà kiến trúc cũng sáng tạo kết hợp các màu săc smoiws lạ như xanh ngọc, xanh ghi…

Kiến trúc tân cổ điển nguy nga tráng lệ

Kiến trúc tân cổ điển nguy nga tráng lệ

Về kiểu mái: Đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển là mái vòn và kết hợp các trụ cột lớn, tạo vẻ tráng lệ cho cả tổng thể nhà ở.

Chi tiết trang trí: Ngoài những họa tiết uốn lượn hoa lá cách điệu, kiến trúc tân cổ điển còn được trang trí đắp họa tiết hình khối lạ mắt mang đến cái nhìn đa chiều cho khách thăm quan.

Nét chung: Ccas tổng thể kiến trúc tân cổ điển bao giờ cũng bao gồm nhiều nhánh kiến trúc nhỏ, phân thành các tòa hợp thành 1 khối, có phân chia rõ ràng chính phụ. Đặc biệt các nhà đều có hiên cửa được trang trí mang phong cách riêng của gia chủ. Đây chính là điểm nhấn của ngôi nhà.