1. MÁY HÀN QUE

Máy hàn que hay còn gọi là hàn hồ quang, sử dụng que hàn có vỏ bọc (SMAW). Đây là phương pháp hàn hồ quang dùng nhiệt của hồ quang giữa que hàn có vỏ bọc và bể hàn để tạo ra sự nóng chảy kim loại. Thường dùng cùng với sự bảo vệ từ việc phân huỷ của vỏ bọc que hàn khi bị đốt cháy trong quá trình hàn, trong phương pháp này không sử dụng áp lực.

Máy hàn que XZ7 550I

Hình ảnh: Máy hàn que thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Máy hàn que xz7 550i merkel được Nam Vượng phân phối độc quyền với công suất lớn, ổn định. Sử dụng đơn giản, đang là sản phẩm được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Ưu điểm và lĩnh vực sử dụng:

• Phương pháp hàn que là một trong những phương pháp hàn được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất.
• Hàn que có thể thực hiện với nhiều loại kim loại trong tất cả các vị trí hàn từ chiều dày nhỏ nhất cho tới những chiều dày lớn nhất của vật hàn.
• Vỏ bọc của que hàn tự cung cấp môi trường hàn cho quá trình hàn, người thợ hàn không phải cung cấp khí.
• Chi phí đầu tư thiết bị tương đối thấp, đơn giản và có tính cơ động cao.

2. Máy hàn TIG

Máy hàn Tig (Tungsten inert gas) là máy hàn sử dụng điện cực tungsten không nóng chảy. Là một loại máy hàn thuộc dòng hàn hồ quang, nguyên lý hoạt động bằng điện cực Vonfram trong môi trường có chứa khí trơ. Mối hàn sẽ được khí trơ bảo vệ tránh khỏi sự xâm nhập của không khí từ bên ngoài. Kim loại nóng chảy được tạo ra là nhờ nhiệt lượng của hồ quang và giữa điện cực Vonfram với vật hàn.

Máy hàn TIG có cả loại dòng một chiều và dòng xoay chiều. Các máy hàn được thiết kế riêng cho từng mục đích sử dụng phụ thuộc vào vật liệu hàn và đặc tính hồ quang của nó.

Máy hàn tig 400IJ

Hình ảnh: Máy hàn tig đa chức năng, dễ dàng di chuyển

Máy hàn Tig WSM 400IJ Merkel là sản phẩm thuộc dòng thiết bị hàn chuyên dùng cho công trình, nhà xưởng. Thương hiệu Merkel là thương hiệu nổi tiếng và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Với kiểu dáng được thiết kế gọn nhẹ, màu sắc trang nhã, mang tính thẩm mỹ cao, đây là sản phẩm được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn.

Ưu điểm của máy hàn TIG

• Thông số hàn của máy hàn Tig có phạm vi điều chỉnh rộng (từ vài Ampe đến vài trăm ampe) nên có thể hàn được kim loại mỏng hoặc dày.
• Hàn được các kim loại và hợp kim có chất lượng mối hàn cao.
• Mối hàn sạch đẹp, không lẫn xỉ và văng tóe, kiểm soát được độ ngấu và hình dạng vũng hàn dễ dàng.

Bên cạnh đó máy hàn Tig cũng có một số nhược điểm

• Năng suất hàn tương đối thấp.
• Đòi hỏi thợ hàn phải có kỹ năng tay nghề cao hơn.
• Giá thành tương đối cao do chất lượng đầu ra cao, thiết bị và nguyên liệu lại đắt tiền.

3. Máy hàn MIG

Máy hàn MIG là một loại máy hàn điện tử sử dụng phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường có khí bảo vệ, điện cực chính là dây hàn nóng chảy, cấp tự động vào vật liệu hàn, môi trường là khí trơ Argon hoặc khí Heli, sử dụng bộ cấp dây.

Máy hàn mig NBC 270F

Hình ảnh: máy hàn mig với nhiều phụ kiện cho năng suất làm việc cao

Với những người trong nghề thì không quá xa lạ với máy hàn Mig NBC – 270F Merkel là dòng máy nhập khẩu cao cấp của Merkel hãng máy hàn hàng đầu thế giới. Được sản xuất với công nghệ hiện đại với hàng loạt các ưu điểm vượt trội chắc chăn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của máy hàn MIG

• Có tốc độ hàn nhanh, trong thời gian liên tục, khả năng tiết kiệm vật liệu hàn.
• Chất lượng mối hàn loại này cao hơn hẳn loại máy hàn đũa thông thường, mối hàn phẳng, bóng, không thấy mối hàn, đặc biệt tiêu thụ ít điện năng.
• Hàn được hầu hết tất cả các kim loại.
• Mối hàn dài được thực hiện mà không bị ngắt quãng.
• Không yêu cầu kỹ năng hàn.

4. Máy hàn bấm

Máy hàn bấm được coi là một loại thiết bị có khả năng hỗ trợ tốt trong lĩnh vực xây dựng. Nó được xem là một trong những công cụ giúp việc hiệu quả thi công nhanh chóng.

Ưu điểm của máy hàn bấm

• Máy hàn bấm được điều khiển bởi một hệ thống vi mạch tiên tiến, hiện đại, giúp các thiết bị trong máy hàn hoạt động một cách chính xác và có hiệu suất cao.
• Giúp tiết kiệm điện năng một cách tối ưu do cấu tạo là chất liệu dẫn điện tốt với mạch thứ cao cấp.
• Máy hàn bấm có kết cấu đơn sẽ giảm được tiếng ồn phát ra từ máy. Đây là diều khác biệt so với các loại máy hàn khác.
• Tuyệt đối an toàn vì toàn bộ hệ thống của máy hàn bấm được áp dụng kỹ thuật cách điện cực kì cao.

Máy hàn bấm

Hình ảnh: Máy hàn bấm dễ sử dụng, độ chính xác cao

5. Máy biến thế hàn

Máy biến thế hàn được ứng dụng rộng rãi trong ngành kỹ thuật sắt, sản xuất và lắp ghép chi tiết máy, xây dựng.

6. Máy hàn đa chức năng:

Máy hàn đa chức năng là loại máy hàn tổng hợp các chức năng của máy hàn khác, có thể dùng hàn que, hàn tig và cắt plasma. Máy hàn đa chức năng được thiết kế và sản xuất theo công nghệ mới giúp tiết kiệm điện năng, chất lượng mối hàn cao.