Máy hàn đã trở thành một công cụ hỗ trợ sản xuất phổ biến, không chỉ trong ngành công nghiệp kỹ thuật mà còn có ở nhiều gia đình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu máy hàn điện tử làm cho người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn mới phù hợp nhất. Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn được một chiếc máy hàn chất lượng tốt mà còn phù hợp với công việc của mình thì người sử dụng cũng cần phải quan tâm tới cách sử dụng máy hàn điện tử đúng cách, để đảm bảo an toàn cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy. Ở bài viết này, máy hàn Nam Vượng sẽ chia sẻ cho các bạn cách sử dụng máy hàn điện tử một cách an toàn.

Trong quá trình sử dụng máy hàn điện tử luôn tồn tại rất những nguy hiểm xung quanh người thợ hàn và cả người bên cạnh. Nếu bạn không tuân thủ các nguyên tắc an toàn về điện khi làm việc với máy hàn thì rất có thể sẽ xảy ra những tai nạn lao động đáng tiếc. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng máy hàn điện tử mà bạn cần phải nhớ:

Máy hàn ARC 200 Merkel

 

Nam Vượng với những dòng máy hàn ARC 200 Merkel nhập khẩu cao cấp đã đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường.

1. Đối với người sử dụng máy hàn điện tử

Đối với người sử dụng máy hàn cần phải có sức khỏe tốt và phải có hiểu biết về quy trình an toàn trong kỹ thuật sử dụng máy hàn điện. Trước hết bản thân người thợ hàn phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động cho mình khi sử dụng như là quần áo với chất liệu bền, chống cháy, tạp giề, găng tay, mặt nạ hàn và giày cách điện để đề phòng điện giật.

2. Đối với máy hàn điện tử

Trước khi sử dụng máy hàn phải được kiểm tra và đảm bảo nó ở trạng thái bình thường, đủ an toàn và được bao bọc đúng quy trình an toàn, đồng thời vỏ máy phải được nối đất. Các thiết bị điện cũng như các cực điện vào và ra thì phải nối đất, có thể thực hiện kẹp bằng bulong nếu như nối không đều và nó được bọc bằng các vật liệu cách điện để tránh trường hợp bị điện giật.

Kìm hàn phải đảm bảo chúng có tay cầm làm bằng các vật liệu cách điện và cách nhiệt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, thợ hàn không được tự ý sử dụng kìm hàn tự chế hay trường hợp kìm hàn đã bị hỏng. Dây điện hàn cũng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng, liên tục và đảm bảo không bị tróc lớp vỏ bọc, các chỗ nối phải được bao kín bằng băng dính để tránh giật điện.

Máy hàn mig NB 259f Merkel

Máy hàn Mig NB250F MERKEL được sản xuất tại Đức, nhập khẩu và phân phối bởi Nam Vượng. Với thiết kế tinh tế đẹp mắt, công suất hoạt động ổn định, giá cả hợp lý sản phẩm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của khách hàng.

3. Đối với môi trường hàn điện tử

Đặt máy hàn ở nơi không có người qua lại và cách ly khu vực hàn với các khu vực khác, đảm bảo thông thoáng để phòng chống cháy nổ. Trường hợp hàn điện ở nơi có nguy cơ cháy nổ thì người thợ hàn phải tuân theo các yêu cầu về an toàn phòng chống cháy nổ.

Trường hợp hàn trên cao thì cần phải làm sàn đứng bằng vật liệu chống cháy hoặc cần phải đeo bảo hộ lao đông, có túi đựng các dụng cụ cũng như các mẩu que hàn thừa.

Trường hợp hàn ở bên trong các hầm, bể kín, đường ống thì phải có người nắm vững kỹ thuật an toàn về điện đứng giám sát. Nghiêm cấm hàn trong các hầm, bể kín, đường ống trong trường hợp áp suất lớn hoặc đang chứa các vật dễ gây cháy nổ.

Trên đây là những chia sẻ của Nam Vượng về phương pháp sử dụng máy hàn điện tử để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ đem lại những thông tin cần thiết cho kiến thức của các bạn.

Máy hàn TIG Nhật là một trong những dòng máy hàn được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Vậy để sử dụng làm sao cho an toàn và hiệu quả? Bài viết này sẽ cho ta những cách sử dụng máy hàn tig của nhật thông minh và an toàn.