Giờ đây trong mỗi gia đình, chiếc máy hút bụi đã thành một dụng cụ không thể thiếu cho việc dọn dẹp nhà cửa. Máy hút bụi có thể hút được sàn đá hoa, sàn thảm, hay cả những chiếc phản, ghế có nhiều chi tiết mà rẻ lau không thể lau sạch được. Vì vậy để chọn một chiếc máy hút bụi có thể dùng sao cho phù hợp với mục đích của gia đình bạn là một điều rất quan trọng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

máy hút bụi gia đình

Máy hút bụi gia đình cần lưu ý những gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút bụi với nhiều mẫu mã, chủng loại để cho bạn lựa chọn. Nhưng chính điều đó cũng gây khó khăn cho khách hàng khi họ có quá nhiều lựa chọn bởi giá thành khá tương đương nhau và tính năng thì càng ngày càng được tích hợp thêm vào sản phẩm.

Những lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình nhé.

Loại sàn nhà

Đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng mà bạn rất hay không để ý. Nhà bạn được lát gạch đá hoa, gỗ… Hay trải thảm, với thảm cũng có nhiều loại thảm trải nhà, bạn nên để ý xem thảm nhà bạn tính chất như thế nào rồi hãy đi mua máy hút bụi nhé.

Chẳng hạn như với mặt sàn nhà cứng, trơn bóng như nhà lát gạch men, gỗ,…thì khuyên bạn nên chọn loại máy hút bụi mà dạng hộp và có ống ruột mèo nối với một bàn chải hút sẽ đem lại hiệu quả tối ưu. Còn đối với mặt sàn trải thảm thì nên chọn loại máy đứng có đầu bàn chải hút dính liền với động cơ, sẽ cho lực hút cực mạnh.

Vỏ máy, trọng lượng và dây dẫn điện.

  • Vỏ máy: hiện nay đa phần được làm bằng nhựa, vì thế khi mua bạn cần kiểm tra độ chắc chắn của máy để cho máy có tuổi thọ lâu nhất. Màu sắc là một điểm cộng nhỏ khi bạn có thể chọn những màu hợp với bạn và gia đình.
  • Trọng lượng: Thông thường, máy hút bụi gia đình nặng từ 3-5kg theo từng công suất của máy. Bạn nên chọn độ nặng sao cho phù hợp với nhu cầu hút bụi của gia đình. Mặc dù ở máy hút bụi đều có bánh xe để việc kéo máy khi hút trở nên nhẹ nhàng và thuận tiện hơn.
  • Dây dẫn điện: Dây càng dài càng là lợi thế, hiện nay, dòng máy hút bụi cho gia đình có nhiều loại dây dẫn điện dài tới 8m, giúp bạn có thể hút được ở xa hơn, không gian làm việc sẽ lớn hơn, khỏi phải rút ra cắm lại ở nhiều ổ cắm khác nhau.

Máy hút bụi tại nhà công suất cao

Diện tích và nội thất bố trí trong ngôi nhà

Diện tích ngôi nhà sẽ giúp bạn chọn lựa được công suất máy và dung tích của thùng chứa bụi, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì nên hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn bán hàng của những đơn vị uy tín trên thị trường, tốt nhất là tham khảo nhiều đơn vị để đưa ra được những model phù hợp.

Với ngôi nhà của bạn có nhiều nội thất ở trong nhà hay không cũng là một lưu ý. Khi nha bạn có nhiều đồ nội thất, bạn nên chọn các sản phẩm có đầu hút nhỏ để có thể hút được ở những khe nhỏ, những góc khuất…
Mong rằng với những lưu ý chọn máy hút bụi gia đình đơn giản ở trên sẽ giúp bạn lựa được sản phẩm ưng ý nhất với nhu cầu của bản thân.