Những vấn đề được nhiều chị em quan tâm sau sinh đó là: sau sinh nên ăn gì cho lợi sữa, sau sinh nên ăn gì để hồi phục sức khỏe. Thực tế, phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn một số loại thực phẩm gây ảnh hưởng đến việc phục hồi của cơ thể, nhất là với những mẹ cần giảm đau sau sinh mổ. Và bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho câu hỏi “Phụ nữ sau sinh kiêng ăn gì

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ sau sinh kiêng ăn gì

Phụ nữ sau sinh kiêng ăn gì để nhanh chóng phục hồi sức khỏe

Phụ nữ sau sinh kiêng ăn gì

Đối với những chị em sinh mổ thì sau sinh nên kiêng ăn gì? Cũng tương tự như những chị em sinh thường, các mẹ sinh mổ cũng cần được bổ sung một chế độ dinh dưỡng đa dạng đủ chất sau sinh để cơ thể nhanh phục hồi nhanh và có sữa cho con bú thì mẹ sinh mổ còn cần phải kiêng những loại thực phẩm không tốt với vết mổ. Dưới đây là những thực phẩm mẹ sinh mổ nên kiêng:

thực đơn sau sinh mổ

Thực đơn sau sinh mổ cần đầy đủ dưỡng chất

>>> Xem thêm: Viên uống trắn da chống lão hóa tốt nhất hiện nay

  • Kiêng những loại thực phẩm gây dị ứng với mẹ
  • Tránh những thực phẩm không tốt cho quá trình liền sẹo: xôi nếp, rau muống, lòng trắng trứng, thịt bò…
  • Mẹ cần tránh những loại thực phẩm có men vi sinh sống như dưa giá, cà muối… bởi những thực phẩm có men vi sinh sống để tránh vấn đề tiêu hóa cũng như cơ nhiễm trùng vết mổ.
  • Hạn chế ăn những thực phẩm khó tiêu hóa
  • Hạn chế những thực phẩm nhiều gia vị, những thực phẩm cay nóng vì nó có thể gây tích tụ nhiệt và có thể làm cho vết mổ dễ bị sưng, dễ bị mưng mủ.

Chú ý: Trong 2-4 tuần sau sinh mổ, nếu thấy vết mổ có dấu hiệu mưng mủ, mẹ nên đến bệnh viện kiểm tra ngay. Sau khi vết mổ lành và ổn định, mẹ có thể không cần kiêng khem, có thể ăn đa dạng nhiều thực phẩm hơn. Tuy nhiên, vẫn nên tránh thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sữa mẹ.

>>> Tìm hiểu thêm: HP Skin – Viên uống trị nám hiệu quả 100% chỉ sau 4 – 8 tuần

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các mẹ có thể giải đáp được thắc mắc “phụ nữ sau sinh kiêng ăn gì”. Đặc biệt chị em sinh mổ cần lưu ý.