Phụ nữ sau sinh nên rau gì tốt cho sức khỏe, lợi sữa? Đó là một trong những điều mà các gia đình đều quan tâm khi đứa trẻ ra đời. Ăn uống tốt sẽ giúp sản phụ sau sinh nhanh chóng hồi phục thể lực và nhanh có sữa cho con bú. Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều này, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Kết quả hình ảnh cho Phụ nữ sau sinh nên rau gì tốt cho sức khỏe, lợi sữa

Phụ nữ sau sinh nên ăn rau gì tốt cho mẹ và bé

Phụ nữ sau sinh nên ăn rau gì?

Sau khi “vượt cạn” thành công, sản phụ mất khá nhiều năng lượng. Vì thế, cần bổ dung thêm các chất dinh dưỡng để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Đồng thời, họ cũng cần tẩm bổ để sữa về cho con bú và có sức chăm bé.

Một chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng, bao gồm : tinh bột, chất béo, đạm, vitamin và khoáng chất. Trong đó, có “rau” là một nhóm thực phẩm không thể thiếu trong mọi bữa ăn hàng ngày. Nó là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất chủ yếu cho cơ thể. Nó cũng chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Theo các chuyên gia phụ nữ sau sinh nên ăn ít nhất 2-3 loại rau khác nhau trong một ngày để đảm bảo cơ thể được nhận đủ dinh dưỡng và không bị chán ăn.

Vậy phụ nữ sau sinh ăn rau gì? Câu trả lời là có thể ăn tất cả các loại rau mà bình thường chúng ta vẫn hay ăn, tuy nhiên không ăn quá nhiều một lúc và nên thay đổi các loại rau hàng ngày.

Khi chọn lựa rau để chế biến, các bạn nên chọn loại tươi, không bị bầm dập và rau theo mùa là tốt nhất. Rau có màu xanh đậm thường chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Khi chế biến, nên rửa sạch và nấu chín, cách này sẽ giúp giảm độc tố và giết chết vi khuẩn. Hạn chế ăn rau sống.

Nếu nhà bạn có không gian và thời gian, hãy thử trồng rau sạch, để giảm nguy cơ ăn phải rau không an toàn trên thị trường : rau nhiễm khuẩn, rau nhiễm thuốc trừ sâu, rau chứa chất kích thích tăng trưởng, rau chứa chất bảo quản,vv……

Tìm hiểu thêm: Viên uống trắng da HP Skin có thật sự an toàn không?

Một số loại rau tốt nhất cho phụ nữ sau sinh

Với thông tin trên thì chắc giờ bạn đã biết được phụ nữ sau sinh nên ăn rau gì? Các bạn nên tham khảo thêm những loại rau giàu dinh dưỡng nhất, tốt nhất cho sức khỏe của họ. Ví dụ như:

– Rau ngót

Kết quả hình ảnh cho Phụ nữ sau sinh nên rau gì tốt cho sức khỏe, lợi sữa

Rau ngót – Thực phẩm giúp lợi sữa giảm cân

Rau ngót là một trong những rau giàu chất dinh dưỡng nhất, rất tốt cho các bà đẻ đang cần hồi phục sau sinh và cần sữa nuôi con.

Nó chứa rất nhiều vitamin C, A, B, D, K, E và các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, magie,…

– Rau khoai lang

Kết quả hình ảnh cho Phụ nữ sau sinh nên rau khoai lang

Phụ nữ sau sinh nên ăn rau khoai lang

Cũng tương tự như rau ngót, rau khoai lang cũng rất nhiều vitamin A,C,B và khoáng chất canxi, sắt,…Ngoài ra nó chứa khá nhiều protein so với các loại rau khác.

Ăn rau khoai lang rất mát, thích hợp cho những bà đẻ hay bị nóng trong người (bị nhiệt) hoặc phải ăn quá nhiều đồ dầu mỡ.

>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu dưỡng trắng da không kích ứng với viên uống trắng da HP Skin

Hiểu rõ phụ nữ sau sinh nên ăn rau gì sẽ giúp mẹ có chế độ dinh dưỡng đúng đắn, mau phục hồi sức khỏe và có lượng sữa dồi dào, chất lượng dành cho bé.