Sẽ chẳng có nghĩa lý gì khi bên cạnh không có gia đình và những người thân yêu. Yêu các con rất nhiều.

Hai tình yêu của bố! Khi còn nhỏ tuổi như các con, bố thường nghĩ “Có nhiều tiền, có địa vị, nhà to, xe đẹp và được nhiều người trọng vọng chính là thành công”. Bố từng cố gắng kiếm tìm thành công nhưng luôn bị gục ngã, cố đứng dậy tìm tiếp nhưng lại thất bại, phải đi đến một nửa quãng đường đời mới nhận ra để đạt được thành công chẳng có gì khó. Hoài bão, mục đích và lòng kiên trì là những công cụ tìm kiếm thành công một cách đơn giản nhất.

Đối với bố, thành công không phải là thước đo năng lực, không phải trí thông minh hay ánh hào quang, cũng không phải là khi được đứng trên bục vinh quang số một, không như một trận đấu phải ghi được nhiều bàn thắng. Ta phải biết mình làm được gì, nếm được vị ngọt ngào của nó ra sao, biết được thành công mang lại cho ta những điều tốt đẹp gì và cuối cùng sau chặng đường dài gian nan các con tự đánh giá và hài lòng với bản thân.

Giá của thành công cũng rất khác nhau. Các con không thể cân đo đong đếm được, cũng không thể mua vì nó là vô giá. Các con chỉ có thể cảm nhận được bằng tình yêu, xen vị ngọt hoà lẫn đắng cay. Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, con đường ta đi không phải lúc nào cùng có hoa đẹp mọc hai bên mà rất nhiều gai góc, đá sỏi. Đó là sự cố gắng, lòng kiên trì vượt qua gian nan và khi ta đạt được ước nguyện của chính mình.

Được nhìn các con khôn lớn, trưởng thành, được ngắm các con cười hạnh phúc, ở trong vòng tay bố các con cảm nhận được sự bình an, thế là thành công của bố rồi. Sẽ chẳng có nghĩa lý gì khi bên cạnh không có gia đình và những người thân yêu. Yêu các con rất nhiều.