Ngày đông lấm tấm mưa phùn, trong thời tiết lạnh giá ấy, ngồi nhâm nhi miếng bánh chuối chiên nóng hổi chua chua ngọt ngọt ròn rụm thì thật là tuyệt với. Nếu bạn ngại chờ đợi hay đi mua và muốn thử sức với món bánh chuối  thơm ngon thfi hãy cùng học Cách làm bánh chuối chiên thơm ngon ròn rụm dưới đây nhé, đảm bảo vừa thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh hơn ngoài hàng nhiều

1.Nguyên liệu

– Chuối chín: khoảng 4 – 5 quả tùy số lượng người ăn (Bạn nên chọn chuối Tây hoặc chuối sứ để miếng bánh chuối ngọt mà không bị chát)

– Bột gạo: khoảng 100 gram

– Bột mì: 70 gram

– Đường trắng: 2 – 3 thìa tùy bạn thích ngọt nhiều hay ít

– Muối: 1 thìa nhỏ

– Nước cốt dừa: 200ml

2.Cách làm bánh chuối chiên giòn

Bước 1: Trộn bột

Bạn đổ phần bột mỳ và bột gạo đã chuẩn bị vào một chiếc tô lớn, thêm chút đường và nước cốt dừa rồi từ từ cho thêm nước vào bát bột. Vừa cho thêm nước bạn vừa khấy đều tay để bột tan đều và không bị vón cục, nếu không khi rán bánh sẽ có chỗ bị sống. Trộn thật đều tay để bột sánh lại với nhau rồi để khoảng 20 phút cho bột lên men.

Bước 2: Cắt chuối

Trong thời gian đợi bột lên men, bạn có thể bóc vỏ chuối rồi cắt thành 2 phần theo chiều dọc. Nếu bạn chọn chuối quả nhỏ thì có thể để nguyên cho vào túi nilon để cán thành miếng hơi dẹt.

 Bước 3: Chiên chuối

Cho miếng chuối đã cắt vào tô bột để bột bám đều miếng chuối.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đợi khi dầu sôi thì gắp miếng chuối cho vào chiên đều 2 mặt đến khi miếng chuối vàng, giòn thì gắp ra cho vào tô bột và chiên một lần nữa để miếng chuối xốp, giòn lâu và thơm ngon hơn.

Cuối cùng bạn chỉ cần gắp miếng bánh chuối ra và đặt lên một chiếc rổ inox hoặc lót chút giấy ăn dưới đĩa để thấm bớt dầu cho đỡ ngấy. Thế là xong món bánh chuối chiên nóng hổi ròn ụm rối. Bánh chuối ăn nóng vừa gìn, vừa thơm là ngon nhất!

Cách làm rất đơn giản phải không nào, chỉ với vài bước chuẩn bị là bạn đã có ngay đĩa chuối chiên để nhâm nhi ngày lạnh rồi. Vừa xem phim, vừa cắn miếng chuối thơm thơm giòn rụm thật tuyệt vời. Chúc các bạn thành công với Cách làm làm bánh chuối chiên giòn hấp dẫn ở trên nhé.