Tình trạng hàng Fake được buôn bán không kiểm soát đã không còn quá xa lạ với dân chơi đồng hồ. Một trong các thương hiệu đồng hồ được làm giả nhiều nhất phải kể đến Rolex, Citizen, Casio, Seiko.. và không thể không nhắc đến đồng hồ Tissot .

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/11/16/dong-ho-casio-protrek-va-nhu%CC%83ng-bi-ma%CC%A3t-chua-duo%CC%A3c-ven-man/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/11/16/dong-ho-cover-co170-02-lady-day-deo-sang-trong-nu-tinh/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/11/16/ma-tran-dong-ho-fake-gia-tien-chinh-hang-chat-luong-nhu-do-my-ky/

 

Việc tìm kiếm các thông tin để đảm bảo không mua trúng hàng fake chính là kiểm tra các mã số trên đồng hồ. Vậy làm sao để check mã của đồng hồ Tissot chính hãng, hãy cùng tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

a. Đặc trưng cơ bản của thương hiệu đồng hồ Tissot

Đồng hồ Tissot hiện nay là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới nằm trong phân khúc tầm trung. Được thành lập vào năm 1853 tại Thụy Sĩ, đến nay đồng hồ Tissot chính hãng đã được có mặt tại 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khối lượng trụ sở đã lên tới con số 16.000.

Điểm nổi bật của các thiết kế đồng hồ nam Tissot chính là đánh mạnh vào tính năng sản phẩm, độ chính xác và vẻ ngoài mạnh mẽ. Các thiết kế đồng hồ Tissot dành cho nữ lại nghiêng về màu sắc và phong cách thanh lịch, tinh tế. Hiểu được tâm lý khách hàng là yếu tố giúp đồng hồ Tissot chính hãng thành công vang dội đến thời điểm hiện tại.

Giá thành của các mẫu đồng hồ đến từ hãng đồng hồ Tissot tuy không thể so sánh với Rolex tuy nhiên cũng nằm trong phân khúc đắt tiền. Cho nên nếu “vô tình” thấy các quảng cáo đồng hồ Tissot chính hãng với giá vài trăm nghìn hay 1,2 triệu đồng thì bạn nên cân nhắc vì đó chắc chắn là hàng fake.

b. Cách kiểm tra mã số trên đồng hồ Tissot

Hàng fake là một khái niệm không có xa lạ gì với người chơi đồng hồ hàng hiệu nói chung là đồng hồ hiệu Tissot nói riêng. Thị trường luôn có 1001 cách đáp ứng cho khách hàng những mẫu đồng hồ Tissot giống thật “vô phương” phân biệt bằng mắt thường. Nếu hàng Fn có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường thì các mẫu đồng hồ Tissot nam fake F2, F1 lại cực khó để nhận ra.

Nếu như vậy phải làm thế nào, không thể cứ “bó tay”, cách hiệu quả nhất chính là kiểm tra các mã số trên đồng hồ Tissot để xác định đó có phải là một chiếc đồng hồ chính hãng hay không.

Hiện tại để tránh tình trạng bị làm giả quá nhiều, mỗi năm đều bị thất thoát hàng triệu đô la cho nên hãng đồng hồ Tissot đã đưa ra các ứng dụng để check mã code Serial bằng công nghệ RFID. Cách ứng dụng kiểu check mã này rất đơn giản, chỉ có 2 bước là có thể xác định chắc chắn đến 90% đồng hồ Tissot là thật hay giả.

  • Đầu tiên, bạn kiểm tra mã số serial của mẫu Tissot mà bạn muốn mua. Thông thường thì các mã số này sẽ nằm trong khoảng từ 9-11 ký tự được khắc nổi trên nắp lưng của đồng hồ Tissot chính hãng cho nên rất dễ nhìn thấy.
  • Sau khi đã tìm thấy số serial thì bước tiếp theo chỉ đơn giản là truy cập vào địa chỉ website chính thức của hãng đồng hồ Tissot tại https://www.tissotwatches.com/en-en. Nhập mã số serial trên đồng hồ vào ô tìm kiếm và nhấn Enter. Nếu không có kết quả nào được tìm kiếm ra thì khả năng cao đó là một chiếc đồng hồ Tissot được làm giả.