Trong cuộc sống của các gia đình hiện nay thì một vận dụng thiết yếu không thể thiếu đó chính là máy bơm nước đặc biệt là máy bơm nước giếng khoan gia đình.Vậy làm thế nào để máy bơm giếng khoan gia đình hoạt động bền bỉ và tuổi thọ cao thì chúng nên lưu ý một số điểm dưới đây:

Lắp đặt các máy bơm nước giếng khoan

 

Khi lắp đặt máy bơm trên bơm thì nên chọn những nơi khô ráo, thông thoáng không đặt những nơi có nhiệt độ cao, ẩm thấp gấy rỉ sét hay dễ bị ăn mòn. Máy bơm chìm giếng khoan và máy bơm trên cạn thì phải chọn những bề mặt bằng phẳng đước bắt ốc vít chắc chắn tránh bị rung hay tạo nên tiếng ồn lớn.

Phải thường xuyên kiểm tra dây điện và để dây có độ dài vừa đủ tránh để dẩy quá căng vì trong quá trình máy bơm hoạt động thì có thể bị đứt dây hoặc dò rỉ điện. Ngoài ra thì đường ống dẫn nước cần phải lắp đặt khoa học không được gấp đoạn, cũng như chấp nối. Cần phải có thêm đầu lọc ở đầu hút để tránh hút phải các vật thể dễ làm tắc ống dẫn tới cháy máy. Đặc biệt là khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan ebara thì các khớp nối ống thì cần sử dụng dây cao su, nilon hay loại keo chuyên dụng dể dán, gia cố chắc để không gay rò rỉ trước khi máy bơm nước lên bể chứa, vì áp lực nước của dòng sản phẩm này rất lớn.

Kết quả hình ảnh cho maysb bơm nước gia dình

1. Cách vận hành máy bơm nước giếng khoan gia đình

Trong suốt quá trình sử dụng bơm nước giếng khoan sâu hoặc máy bơm nước nói chung thì cần phải chú ý đến lượng nước mòi nếu hết thì ngay lập tức cần bổ sung ngay để tránh khi vận hành nước không lên là nóng máy, làm máy bơm chập hay bị cháy. Thường xuyên kiểm tra xem nước có bị dò rỉ nước giữa miệng ống nối với thân máy.  Trong trường hợp vận hành máy thấy máy bị nóng hoặc có những tiếng động lạ ngay lập tức ngừng vận hàng và tiến hành kiểm tra động cơ máy. Người sử dụng không lắp đặt hệ thống bơm tự động thì khi sử dụng chú ý quan sát thấy bình chứa, bể chứa ngắt điện ngay tránh làm lãng phí nguồn nước.

 

Cần phải tiến hành kiểm tra thường xuyên cách điện và độ ẩm, độ mặn và nhiệt độ nơi đặt máy. Nên tiến hành vệ sinh bên ngoài máy khi đã sử dụng máy trong một thời gian dài, các bộ phận bên trong thì nên tra dầu mỡ để tránh rỉ sét và tăng tuổi thọ của máy.