Vốn mang nhiều ý nghĩa tâm linh, bàn thờ chung cư cao cấp được rất nhiều người quan tâm và chú trọng. Vậy những tiêu chí nào là yếu tố hàng đầu để người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm phù hợp và chất lượng. Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo nhé.

5 tiêu chí quan trọng để lựa chọn bàn thờ chung cư cao cấp

Ý nghĩa của việc chọn bàn thờ chung cư

Văn hóa Phương Đông nói chung, việc đặt bàn thờ gia tiên trong nhà là điều không thể thiếu. Chúng có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và quan trọng.

5 tiêu chí quan trọng để lựa chọn bàn thờ chung cư cao cấp

Bàn thờ là nơi thể hiện lòng thành kính thiêng liêng đối với người đã khuất

Trong thế giới tâm linh, người ta quan niệm: Người đã mất chỉ là tiêu hao về thể xác, nhưng linh hồn vẫn còn tồn tại dõi theo phù hộ con cháu. Vậy nên, trong những ngày giỗ hay lễ, họ trở về trên bàn thờ, nghe những điều cầu xin khấn vái của con cháu.

Với quan niệm trần sao âm vậy, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên được người Việt Nam áp dụng nhiều và các nghi lễ cũng rất được chú trọng.

Chính vì thế, ban tho trong chung cu có ý nghĩa  vô cùng quan trọng; đây chính là nơi thể hiện lòng thành của con cháu đối với ông cha.

Bàn thờ là nơi gần gũi với cuộc sống sinh hoạt của mỗi gia đình

Không có gì lạ nếu nói bàn thờ cho chung cư đều gắn liền với mọi hoạt động sinh hoạt của các gia đình. Như bên trên đã trình bày, mọi người thể hiện lòng thờ kính tổ tiên thông qua bàn thờ. Tất cả các hoạt động quan trọng trong cuộc sống thường ngày đều được gia chủ thông báo cho ông cha.

Từ việc con cái dựng vợ, gả chồng cho đến việc xây nhà, đi làm ăn xa hay ngay như việc thi cử, đỗ đạt… tất cả đều được khấn vái, trước là trình bày sau là để cầu xin các cụ phù hộ con cháu trong nhà. Và sau khi thành công may mắn, gia chủ lại tiếp tục khấn tạ ơn.

5 Tiêu chí quan trọng để lựa chọn bàn thờ chung cư chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ chung cư đẹp và tinh sảo. Thế nhưng lựa chọn như thế nào cho phù hợp chung cư nhà bạn. Dưới đây là 5 tiêu chí quan trọng nhất để bạn có thể chọn chiếc bàn thờ ưng ý nha.

5 tiêu chí quan trọng để lựa chọn bàn thờ chung cư cao cấp

Kiểu dáng

Bàn thờ chung cư hiện nay gồm 2 loại chính: bàn thờ đứng và bàn thờ gắn tường. Tùy theo diện tích không gian chung cư, mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn mẫu bàn thờ khác nhau.

Nếu nhà bạn rộng và có thể giành không gian riêng để làm phòng thờ thì tủ thờ đứng chính là lựa chọn phù hợp cho bạn. Mẫu bàn thờ này vững, an toàn trong quá trình sử dụng do không cần leo trèo khi thắp hương hay vày biện.

Ngược lại chung cư bạn ở không có không gian riêng làm phòng thờ; thì bàn thờ treo tường là rất hoàn hảo. Vừa tiết kiệm diện tích.

Chất liệu

Vì là nơi thanh tịnh, trang nghiêm nên việc lựa chọn chất liệu làm bàn thờ rất được chú ý. Gỗ được chọn là loại gỗ tốt, có hương thơm nhẹ, đồ bền cao và không bị mối mọt. Một số loại gỗ làm ban tho chung cu cao cap bao gồm gỗ gụ, gỗ mít, gỗ hương …

Kích thước

Kích thước bàn thờ chung cư cao cấp nên được thiết kế hài hòa với diện tích nhà bạn.

Màu sắc

Màu sắc của bàn thờ trong chung cư thường có màu sắc phù hợp với tổng thể của ngôi nhà. Đối với sơn nhà tông màu tối, bạn nên chọn bàn thờ có sơn màu nâu trầm. Màu này giúp chung cư bạn trở nên ấm cũng nghiêm trang hơn. Ngược lại, đối với gam màu sáng, bạn có thể chọn bàn thờ tông màu sáng phủ lớp bóng vừa sang trọng lại phù hợp với không gian thờ cúng.

Độ đạt tiêu chuẩn

Để đánh giá xem bàn thờ có tốt, đạt tiêu chuẩn hay không, người mua nên chú ý một số điều sau:

Góc cạnh: họa tiết trên bàn thờ tốt được chạm khắc tinh tế, rất sinh động và đẹp. Hơn nữa, góc bàn thờ được chạm cẩn thận không thô nhọn, tránh gây nguy hiểm.

Bề mặt: Chất lượng bàn thờ còn thể hiện ở bề mặt nhẵn mịn, nước sơn đều màu, không loang lổ phai gây mất thẩm mỹ.

Chỉ với vài tiêu chí đơn giản, chắc chắn việc lựa chọn bàn thờ chung cư cao cấp không còn khó khắn với bất kỳ ai đúng không nào.

Tham khảo thêm sản phẩm tại link: https://bantho.com/mau-ban-tho-chung-cu-dep-nhat-anamo

Đọc thêm Lắp đặt bàn thờ nhà chung cư như thế nào cho hợp phong thủy