Từ lần đầu chạm mắt, bạn sẽ ấn tượng ngay với phần thân vỏ mang kiểu dáng đặc biệt với tên gọi “Turtle Case” có kích thước rất lớn, thiết kế cong liền mạch từ phần tai dây trên đến tai dây dưới khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh của những chú rùa.

Cách thiết kế này bắt nguồn từ những năm 20 của thế kỷ trước với cái tên Tonneau đặc biệt thịnh hành như một biểu tượng cho đồng hồ thể thao 50 năm sau. Ở thời kỳ này, trong thế giới đồng hồ nổ ra cuộc chiến Chrongraph tự động giữa Zenith, liên minh Chronomatic dẫn đầu bởi Breitling, Tag Heuer và đại diện đến từ Nhật Bản chính là Seiko.

Kết quả hình ảnh cho Seiko 5 Sports Turtle SRPB17K1

Mẫu đồng hồ Sports Turle này chính là “hậu duệ” cho thiết kế kinh điển ấy trong thời hiện đại.
Turtle case thực sự đem đến một sự khác biệt, nổi bật cho người đeo mà hoàn toàn không nhàm chán hay bị nhầm lẫn với những thiết kế vốn đã quá phổ biến. Thậm chí, dòng New Original của Rado cũng theo phong cách này đã trở thành một biểu tượng rất được ưa chuộng.

Vỏ của đồng hồ có thiết kế theo thiên hướng thể thao, mạnh mẽ với đường kính lên đến 44mm phù hợp với những ai có chu vi cổ tay từ khoảng 17,5cm trở lên.

 

https://dongho-citizen.com/kham-pha-chiec-dong-ho-citizen-at8113-12h-sang-trong-lich-lam

https://dongho-citizen.com/doi-dieu-can-biet-ve-citizen-va-su-ra-doi-cua-dong-ho-citizen-bi5002-06e

https://dongho-citizen.com/tim-hieu-cach-chinh-dong-ho-citizen-eco-drive-lich-van-nien
Ngoài bộ phận vỏ độc đáo, mặt số đồng hồ cũng sở hữu những đặc điểm vô cùng ấn tượng. Dial hiện lên theo bố cục gọn gàng, khoa học và cực thoáng trải nền đỏ hoàn thiện dạng Fume cho cách hiển thị màu lạ mắt, huyền ảo. Nổi bật trên mặt số là bộ kim to bản và bộ cọc số vuông vức màu trắng. Tất cả đều được phủ dạ quang siêu sáng trên phần diện tích lớn nhằm hỗ trợ quan sát chỉ số sáng rõ trong những điều kiện thiếu ánh sáng. Bên cạnh đó, tên thương hiệu cũng như con số “5” biểu tượng thể hiện một mức độ hoàn thiện cao cấp hơn rất nhiều so với những sản phẩm của dòng Seiko 5 nói chung.
Khi lên tay mẫu đồng hồ này, bạn sẽ cảm nhận rất rõ sự khác biệt của nó so với dòng Seiko 5 Classic hay Seiko 5 Quân đội khi vật liệu chế tác dây hoàn toàn từ thép đặc, hoàn thiện theo kỹ nghệ phay xước cho cảm giác cực kỳ êm tay.