Trong kho tàng đồ sộ của Citizen, Eco-Drive chiếm vai trò dòng sản phẩm chủ đạo. Citizen CA4210-59E là mẫu đồng hồ nằm trong dòng sản phẩm ấy được người yêu đồng hồ vô cùng ưa chuộng cũng một phần nhờ vào sự góp mặt của bộ máy Eco -Drive. Đây là bộ máy hoạt động bằng năng lượng ánh sáng dù là nhân tạo hay tự nhiên, từ ánh sáng mạnh cho đến ánh sáng yếu.
Ưu điểm mà bộ máy mang lại vô cùng nhiều như: dễ dàng sạc năng lượng, không cần thay pin thường xuyên, thân thiện với môi trường khi pin không chứa thủy ngân và đặc biệt nhất là độ bền, tính ổn định, không yêu cầu nhiều về bảo dưỡng, bảo quản.

Kết quả hình ảnh cho CA4210-59E

Citizen CA4210-59E là một chiếc đồng hồ Chronograph có tính năng bấm giờ. Đối với những phi công dân sự hay quân sự, việc đo đếm thời gian là vô cùng quan trọng. Họ không chỉ cần xem giờ mà còn cần tính toán những khoảng thời gian nhất định vì thế mà Chronograph là tính năng rất hữu dụng. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần ấn nút ở góc 2h để kim giây bấm giờ ở vị trí trung tâm bắt đầu chạy. Điểm hay ở đây là kim giây cho cảm giác chạy khá mượt không khác gì so với máy cơ. Khi muốn kết thúc bạn chỉ cần ấn nút một lần nữa. Bên cạnh đó thì nút điều chỉnh tại vị trí 4h sẽ cho bạn Reset nhằm thiết lập lại tính năng bấm giờ.
Ngoài tính năng bấm giờ với thang đo tối đa 60 phút, Citizen CA4210-59E thiết lập đồng hồ 24 giờ cho phép bạn xác định thời gian trên đồng hồ là ban ngày hay ban đêm. Ở góc giữa 4h và 5h là tính năng lịch ngày tiện dụng. Tất cả những tính năng này được đánh giá là hoàn hảo và cần thiết cho một chiếc đồng hồ phi công.

 

Thời kỳ đầu của trào lưu Pilot, những chiếc đồng hồ này sẽ được giao cho những nhà sản xuất danh tiếng của Đức như Stowa hay A. Lange and Sohne, đến nay họ vẫn lưu giữ thiết kế kinh điển này trên các dòng sản phẩm mới nhưng thường có giá khoảng từ 1000 USD trở lên, khá cao với nhiều người. Thế nhưng chiếc Citizen này có giá chưa đến 400 USD (Khoảng tầm 9 triệu VNĐ) rất dễ tiếp cận thích hợp dành cho những ai yêu thích thiết kế kinh điển của Pilot nhưng không phải quá lo ngại về “hầu bao”.