Kỳ nghỉ hè của con là vấn đề làm nhiều bậc phụ huynh đau đầu vì công việc bận rộn, thời điểm này bé sẽ có nhiều thời gian và năng lượng cho các hoạt động đùa nghịch, vui chơi. Vậy bố mẹ cần làm gì khi con bắt đầu nghỉ hè. Cùng tham khảo ngay bài viết sau nhé.

Cho bé tham gia trại hè

Kết quả hình ảnh cho mùa hè cha mẹ cần làm gì cho con

Trại hè là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các bậc cha mẹ có con bắt đầu nghỉ hè. Đây là mùa để vui chơi và cũng là thời điểm để bé có thời gian để học tập những kỹ năng mà nhà trường không dạy như làm việc nhóm, các kỹ năng sinh tồn dã ngoại, các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, từ thiện,… Với các hoạt động này, bé vừa hiểu thêm về cuộc sống, vừa làm quen được với bạn mới. Bạn có thể đăng ký cho bé tham gia các trại hè của những trung tâm sinh hoạt cộng đồng, nhà văn hoá hoặc các trung tâm huấn luyện kỹ năng cho trẻ.

Tất nhiên là không có trại hè kéo dài cả mùa hè, bé sẽ không vui khi trải qua cả một mùa hè ở trong trại hè. Bạn nên kết hợp thêm các hoạt động vui chơi khác cho bé nhé. 

Khám phá các hoạt động ngoại khoá

Hình ảnh có liên quan

Sẽ thế nào khi sau trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn thấy con mình vẫn đang chạy khắp nơi đầy hứng khởi? Tìm cách giải quyết câu hỏi làm gì khi bé bắt đầu nghỉ hè? thực chất là cách bạn làm tiêu hao năng lượng của bé. Các bé là những cỗ máy đầy năng lượng và hoạt động không ngừng. Vì vậy, bạn hãy hỏi con về những gì bé muốn thử trong mùa hè này, đặc biệt là trong lĩnh vực thể thao như: bóng đá, bóng rổ, aerobic, bơi lội, võ thuật… Bất cứ hoạt động gì giúp bé “xả” năng lượng thì bạn đều nên thử. Cách này giúp bé giữ được sức khỏe tốt và bạn thì “bớt việc” hơn.

Học những gì bé thích

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để con vừa học vừa chơi, con sẽ không bị gò bó vào bài giảng hay điểm số ở trường. Bạn có thể tìm những gia sư để giúp bé học những gì bé thích, chẳng hạn như chơi đàn, vẽ,… hoặc một kỹ năng đặc biệt như học ngoại ngữ. Được học những gì mình thích sẽ khơi dậy hứng thú của bé và như vậy, bé học sẽ hiệu quả hơn.

Nói chung, các bậc phụ huynh hầu như không thích mùa hè, và không phải hoạt động nào cũng hợp với trẻ nhỏ. bạn hãy cân nhắc tới một kế hoạch lớn cho mùa hè, trong đó kết hợp những hoạt động phù hợp với tình hình của gia đình và lịch của bé. Một mùa hè đáng nhớ không chỉ là mùa hè giúp bé thư giãn, nghỉ ngơi sau một năm học căng thẳng mà còn là thời điểm để bé gần gũi hơn với gia đình và học hỏi những trải nghiệm mới mẻ.