Có lẽ các bậc phụ huynh thường đặt quá nhiều kỳ vọng vào chuyện thi cử; nên thường gây ra áp lực nặng nề đến con em mình. Thay vào đó, cha mẹ nên thường xuyên động viên và khích lệ con cố gắng trong việc ôn thi; tạo tâm lý thoải mái để các con đến với các cuộc thi một cách nhẹ nhàng và hào hứng. Có như vậy thì các con và cả chúng ta sẽ được nhiều hơn mất.

Những điều cha mẹ cần làm cho con khi vào kỳ thi

Ổn định tinh thần cho mình: Trước tiên tinh thần của cha mẹ phải ổn định trước, như thế sẽ làm cho con cái thi cử với tâm trạng ổn định. Trong thời gian con cái ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi, phụ huynh cần loại bỏ những ảnh hưởng đến từ bên ngoài. Bảo đảm luôn ở trong trạng thái hòa nhã điều đó tác dụng rất lớn đến chất lượng ôn tập của con. Cần phải luôn vui vẻ, Phải tạo bầu không khí gia đình đầm ấm, hòa thuận. Sức mạnh tình cảm là hết sức to lớn, bầu không khí đầm ấm sẽ làm tiêu tan sự lo âu; buồn phiền và nóng vội, giúp các em điều chỉnh về tinh thần, nâng cao chất lượng ôn tập.

Có phương pháp học tập hiệu quả: Cha mẹ tìm hiểu một vài phương pháp học tập hiệu quả và có thể đưa cho con tham khảo; hoặc đúc kết được từ chính kinh nghiệm của bản thân mình để chỉ cho con. Một đứa trẻ muốn học giỏi cần phải có những phương pháp học tập tốt nhất.

Lên kế hoạch: Hãy giúp con lập ra những kế hoạch mục tiêu chi tiết để bước vào mùa thi với một tâm thế sẵn sàng nhất. Nhiều khi vì tính không tập trung, mải chơi của trẻ nên các em có thể quên việc này việc kia; nên cha mẹ hãy hướng dẫn để các con lên kế hoạch chi tiết cho công việc ôn thi của mình.

Chăm sóc sức khỏe cho con thật chu đáo: Chăm sóc, rèn luyện sức khỏe thể chất là một trong những mục tiêu quan trọng của giáo dục. Do vậy để con học tốt, yêu cầu đầu tiên đòi hỏi các bậc phụ huynh phải thực hiện là chăm sóc sức khỏe cho con thật chu đáo Chuẩn bị một túi thuốc nhỏ. Trong thời gian ôn thi rất có thể là các em dễ bị ốm vặt như: cảm cúm, rối loạn tiêu hóa… do vậy cần phải chuẩn bị những thuốc thông dụng. Tuy nhiên cũng đừng chủ quan hãy nên hết sức chú ý việc phòng bệnh là chính.

Không nên áp đặt con: cha mẹ đừng nên đặt nặng vấn đề “trượt – đỗ” đối với con mình. Hãy nhớ rằng, một tâm lý thoải mái và cân bằng rất cần thiết cho con ngay lúc này; đừng để tâm lý căng thẳng ảnh hưởng đến việc ôn tập và làm bài của con. Cần thiết là con cái vẫn khỏe mạnh và tư tin sống tiếp.

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]