Giúp tăng cường sức khỏe và tăng khả năng sinh lý thì sâu chít – loại ấu trùng từ xa xưa đã rất được ưa chuộng bởi các vua chúa.  Sâu chít được không ít người mệnh danh là thần dược là đông trùng hạ thảo vậy đó có phải là sự thật hay không?

Vậy có chính xác hay không đông trùng hạ thảo là sâu chít?

Sâu chít là ấu trùng của bướm, sống kí sinh trên thân cây chít vào mùa đông ở các tỉnh miền Bắc, có màu vàng với chiều dài tầm 3-3,5cm. Thức ăn của sâu chít là chính phần thân cây chít. Các chồi non lớn dần và mọc thành cây thảo. Người ta coi sâu chít là đông trùng hạ thảo Việt Nam vì hiện tượng trên giống đông trùng hạ thảo.

Sau khi được phát hiện và nghiên cứu sâu chít có giá trị protein dinh dưỡng với hàm lượng cao. Thêm vào đó, kết quả phân tích cho thấy rằng acid béo không no trong sâu chít khoảng 60%.  Nhưng đông trùng hạ thảo trong y học Trung Quốc vẫn có giá trị hơn hẳn so với sâu chít.

Công dụng tuyệt vời khi dùng rượu ngâm sâu chít

Công dụng của rượu sâu chít chưa được nhiều người biết tới. Những công dụng khi sử dụng của rượu sâu chít như sau:

– Sâu chít có tính ôn. Thường có công dụng chữa trị các vấn đề về đường hô hấp.

– Với tính ôn giúp thận yếu, thận suy,…phục hồi chức năng.

– Khả năng tăng cường sinh ly ở nam giới và bổ thận cho nam giới. Với một số nam giới chất lượng tinh trùng suy giảm có thể sử dụng sâu chít để dần phục hồi cũng như kéo dài thời gian ân ái.

– Trong nhân gian còn lưu truyền khả năng điều trị và đẩy lùi căn bệnh ung thư của rượu sâu chít.

– Với nữ giới khi sử dụng rượu sâu chít còn mịn màng làn da, cải thiện sức khỏe sinh lý nữ,…

Hướng dẫn cho bạn cách ngâm rượu sâu chít để có tác dụng tốt nhất

Làm sâu chít thế nào để có được bình rượu ngâm có tác dụng cao và chuẩn công dụng khi sử dụng? Các bạn hãy cùng xem các hướng dẫn cách ngâm rượu sâu chít để biết rõ hơn về cách làm nhé.

Khi mua sâu chít nếu trường hợp bạn mua được sâu chít tươi theo bó thì nên nhẹ nhàng lấy sâu chít để tránh bị nát và rách sâu. Để tránh bị rách thì bạn chẻ cây từ gốc của nó sau đó tách nhẹ thân cây để lấy sâu ra. Lấy sâu một cách nhẹ nhàng sau khi được tách để luôn đảm bảo sâu không bị hỏng hay rách.

>>> Xem thêm: 1kg sâu chít ngâm bao nhiêu lít rượu –  Sâu chít – đặc sản có nhiều tác dụng tốt