Các văn phòng hiện đại ngày nay tại các doanh nghiệp, công ty thường lựa chọn cụm bàn làm việc như một giải pháp hữu hiệu cho chỗ ngồi của các nhân viên sao cho đảm bảo tính tương tác và tính thẩm mỹ cho không gian làm việc chung.

Tiết kiệm diện tích và chi phí

Bước chân vào các không gian làm việc cho nhân viên, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các cụm bàn làm việc (module) làm việc. Có thể nói rằng việc sử dụng rộng rãi cụm bàn tại các văn phòng là một xu hướng đột phá bởi sự độc đáo từ kiểu dáng, cách bài trí và vai trò của sản phẩm này trong việc tạo nên một không gian làm việc hiện đại.

Với một văn phòng có diện tích nhất định, nếu ngồi riêng rẽ từng người thì đủ diện tích cho số lượng người ít hơn so với việc sử dụng cụm bàn làm việc. Đặc biệt đối với các văn phòng có diện tích hạn chế thì lựa chọn cụm bàn là tối ưu.

Vậy tối ưu ở đây bao gồm những gì? Đó chính là tối ưu diện tích khi cho nhân viên ngồi chung một cụm bàn và tối ưu trong sắp xếp các nội thất khác như ghế, tủ tài liệu cá nhân, máy in, kệ đựng tài liệu một cách hợp lý và khoa học.

Các cụm bàn làm việc 2 người, 4 người, 8 người hoặc đặt các cụm bàn nối tiếp nhau sẽ tạo ra tính đồng bộ cho không gian, gia tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng khi chỗ ngồi của từng người sẽ được sắp xếp gọn gàng trong phạm vi cụm bàn. Diện tích của căn phòng làm việc sẽ được cụm bàn làm việc tận dụng mà vẫn đảm bảo sự gọn gàng, sạch đẹp.

Không những vậy, sử dụng cụm bàn làm việc còn giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể so với mua bàn làm việc cá nhân cho từng nhân sự.

Đảm bảo tính tương tác và riêng tư giữa các nhân viên

Bên cạnh việc tiết kiệm diện tích và chi phí, cụm bàn làm việc còn tạo ra các không gian mở, giúp các nhân sự dễ dàng trao đổi, tương tác các vấn đề trong công việc một cách nhanh chóng hơn.

Cụm bàn làm việc cũng thường được sử dụng trong các không gian công sở mang tính chất hội tụ khi tất cả các thành viên đều cùng làm việc trên một mặt phẳng, đáp ứng nhu cầu của phong cách văn phòng thời đại số hóa hiện nay.

Việc sử dụng cụm bàn còn đảm bảo sự riêng tư cá nhân của từng nhân sự khi làm việc. Các vách ngăn văn phòng tại các cụm bàn sẽ đảm nhiệm vai trò quan trọng này. Các vách ngăn với các chất liệu như kính, nhựa, nỉ… với nhiều màu sắc tùy chọn còn góp phần tô điểm cho văn phòng của bạn.

Hy vọng từ bài viết trên, các bạn sẽ có thêm những lưu ý trong việc lựa chọn bàn làm việc cho văn phòng của mình và đưa ra quyết định hợp lý nhất.