Phòng tránh các bệnh trên cây Kim Ngân tốt nhất

Cây Kim Ngân được yêu thích trồng ở mọi nơi vì vẻ ngoài vẻ đẹp, cây còn mang nhiều ý nghĩa mặt phong thủy cho người sử dụng.

Cũng như nhiều loài cây cảnh văn phòng để bàn khác, Cây Kim Ngân mang tới không gian trong lành cũng như tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Rất nhiều người yêu thích trưng chậu Kim Ngân nhỏ nhắn trong nhà nhưng chỉ một thời gian ngắn cây có dấu hiệu mắc một số bệnh. Vậy làm thế nào để cây có thể phòng tránh các bệnh thường gặp nhất, Cây Xinh xin chia sẻ với bạn đọc chi tiết như sau:

Các bệnh thường gặp ở cây Kim Ngân

Triệu chứng biểu hiện của cây Kim Ngân là vàng lá, héo lá, thối thân, mầm non chồi lên bé và ẻo lả thiếu sức sống.
Cách điều trị: bạn nên cắt tỉa loại bỏ những nhánh thôi, hỏng đi. Sau đó chuyển chậu cây Kim Ngân ra nơi ánh sáng vừa đủ, có thể là ban công, sân thượng. Thời gian để cây nên từ 1 đến 2 tuần cho cây trao đổi chất tốt, phát triển bình thường thì cho vào vị trí cũ 2 đến 3 ngày lại đưa ra, thực hiện 2 đến 3 lần như vậy.

Trước khi chăm sóc, ta nên quan sát cây và độ ẩm đất xung quanh gốc cây, xem đất có bị khô hoặc ẩm quá hay không. Trường hợp gốc cây bị thối, ta nên:

– Dừng ngay việc tưới nước cho cây.

– Chuyển cây ra vị trí có ánh sáng thích hợp.

– Cắt tỉa, loại bỏ các nhánh bị thối.

– Kiểm tra đáy chậu, đảm bảo cây thoát nước được.

– Không nên tưới nước trong thời gian 2 tuần và theo dõi. Nếu đất vẫn ẩm thì bạn không tưới nước nữa cho đến khi đất xung quanh chậu khô lại, thì ta bắt đầu tưới nước lại bình thường.

Ngoài ra trường hợp cây bị úng nước thì thời gian khắc phục cho cây sẽ lâu hơn, từ 1 đến 2 tháng cây mới trở lại bình thường được. Và một điều bạn cần lưu ý, cây có thể cứu chữa khi thiếu nước, còn nếu tưới thừa nước trong thời gian dài thì khả năng cứu chữa là rất khó.

Trên đây là những cách phòng tránh các bệnh thường gặp mà bạn cần lưu ý khi chăm sóc cây Kim Ngân. Cây Kim Ngân xanh tốt mang đến không gian trong lành và bắt mắt sẽ là bùa may mắn, giúp mọi điều suôn sẻ đến với gia đình bạn. Vậy thì còn chần chừ gì mà không nhanh chóng đặt một chậu Kim Ngân trong nhà. Liên hệ Cây Xinh qua hotline 094 822 5678 hoặc truy cập cayxinh.vn để được tư vấn và hỗ trợ đặt cây cảnh phong thủy chi tiết nhé!