Đối với dân văn phòng thì việc bài trí bàn làm việc phù hợp với phong thủy là việc làm quan trọng và luôn được quan tâm. Vậy thì nếu muốn sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy thì nên chú ý điều gì? Tham khảo bài viết cùng Govi để có được sự sắp xếp hợp lý nhất, giúp cho công việc được thuận lợi nhất nhé.

Đặt bàn làm việc đúng hướng và đúng vị trí

Đặt bàn làm việc đúng hướng và đúng vị trí có lẽ là cách tốt nhất giúp công việc tiến triển thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Vì thế, hãy tham khảo xem bạn nên đặt bàn làm việc như thế nào cho phù hợp.

Nếu bạn đang làm những công việc như kế toán, kinh doanh thì vị trí bàn làm việc của bạn nên được đặt ở bên trái và ở phía sau không nên có người đi qua đi lại, đây là cách giúp bạn tăng tài lộc nhanh chóng.

Nếu bạn là nhân viên văn phòng hay làm bên mảng thiết kế thì nên đặt bàn làm việc chếch về hướng đông, đây là cách hiệu quả để bạn phát triển tài năng và có được nhiều thành quả tốt.

Nếu bạn muốn sự nghiệp có bước thăng tiến thì nên kê bàn làm việc của mình theo hướng chính bắc và phía sau áp sát tường. Nếu có cửa sổ thông gió, ánh sáng tốt thì thật tuyệt vời.

Bài trí đồ vật cho bàn làm việc hợp với phong thủy

Việc sắp xếp, bài trí đồ vật trên bàn làm việc cho hợp với phong thủy là việc làm cũng được nhiều người quan tâm. Đầu tiên, bàn làm việc cần phải có được sự gọn gàng và sạch sẽ. Vị trí đặt đồ cũng cần phải hợp lý có như vậy hiệu quả công việc mới cao và tâm trạng mới tích cực.

Nên sắp xếp các món đồ theo ngũ hành tương sinh để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu như chiếc bàn làm việc của bạn có hình vuông thì hãy nghĩ đến việc kê bàn theo hướng đông, nó sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn trang trí thêm những món đồ lên bàn thì nên tuân thủ theo quy tắc trái cao phải thấp. Nhưng không nên để những vật dụng kiêng kỵ lên bàn như vật có góc sắc nhọn, những sản phẩm có hình thù kỳ quái hay đồ vật hư hỏng, những món đồ này thật sự không tốt cho công việc cũng như tâm trạng của bạn.

Trên đây là những điều mà bạn nên lưu ý để có được bàn làm việc hợp phong thủy nhất, chúng tôi tin rằng nếu đặt bàn đúng vị trí và đúng hướng, trang trí bàn làm việc đúng cách với những món đồ phù hợp thì công việc của bạn sẽ tiến triển tốt, gặt hái được nhiều thành quả ngọt ngào. Hiện tại, nội thất Govi là địa chỉ bán rất nhiều mẫu bàn làm việc với thiết kế đa dạng, bạn có thể tham khảo và thay thế chiếc bàn cũ mà bạn đang sử dụng để khởi sắc hơn trong công việc nhé.

Xem thêm: https://govi.vn/