Không gian phòng khách được xem là bộ mặt của cả ngôi nhà nên việc lựa chọn nội thất cần hết sức lưu ý. Sofa là nội thất rất thích hợp với không gian phòng khách khi mang lại sự sang trọng và ấm áp. Tuy nhiên, việc lựa chọn bàn ghế sofa  muốn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao nhất cần phù hợp với không gian. Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn sofa có thể tham khảo gợi ý cần thiết dưới đây của chúng tôi.

Phòng khách hẹp nhà phố chọn bàn ghế sofa nào?

Phòng khách của những ngôi nhà ống ở thành phố hiện nay hầu hết đều có diện tích nhỏ hẹp. Chính vì vậy, bạn không thể lựa chọn những bộ sofa có kích thước to lớn, đồ sộ mà chỉ có thể chọn loại có kích thước nhỏ gọn, mini. Như vậy, không gian phòng khách nhà bạn mới có sự cân đối.

Thông thường, nhà mặt đất ở phố sẽ có phong cách hiện đại nên mẫu sofa có thiết kế tối giản, màu sắc tươi sáng nhẹ nhàng là thích hợp nhất. Nếu phòng khách nhà bạn hẹp thì những màu sáng sẽ giúp cho không gian trông thoáng đãng và rộng lớn hơn. Bộ đôi sofa và bàn trà luôn song hành cùng nhau. Nên chọn bàn trà, bạn chỉ nên chọn bàn trà nhỏ nhắn và có thiết kế độc đáo sẽ mang lại hiệu quả tốt. Bàn trà có thể trở thành điểm nhấn của căn phòng nhỏ.

Phòng khách chung cư hiện đại chọn sofa nào?

Chung cư là lựa chọn phù hợp cho nhiều người khi diện tích đất ở các thành phố không đáp ứng được sự gia tăng của dân số. Bạn nên căn cứ vào kích thước của phòng khách để chọn cho mình một bộ sofa thích hợp nhất. Những bộ bàn ghế sofa bọc vải nỉ có thiết kế tối giản được xem là gợi ý hoàn hảo.

Những bộ sofa thiết kế theo xu hướng Bắc Âu với thể hiện những hình khối vuông vức giản dị nhưng cực kỳ mạnh mẽ mang đến cho không gian điểm nhấn nổi bật. Để không gian phòng khách không bị trống trải, đồ vật trang trí phòng khách như các loại tượng, tranh decor có thể là lựa chọn bạn nên tham khảo.

Phòng khách cho biệt thự cổ điển chọn 

Các biệt thự đều mang phong cách chung là tân cổ điển hoặc cổ điển nên việc lựa chọn sofa cũng cần chú trọng hơn. Phong cách cổ điển và tân cổ điển đều hướng tới sự cầu kỳ, tỉ mỉ và sang trọng trong từng chi tiết, họa tiết, hoa văn. Do đó, bạn chọn bàn ghế sofa sẽ phải đảm bảo các chi tiết thật hoàn mỹ từ kiểu dáng, chất liệu, họa tiết, hoa văn,…

Chất liệu thường sử dụng cho những bộ sofa cổ điển là da hoặc nỉ nhung xuất phát từ sự ấm áp, đẳng cấp, quý phái mà hai chất liệu cao cấp này toát lên .