Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là một thói quen rất lành mạnh để có được một cuộc sống lâu dài, được khỏe mạnh và hạnh phúc. Nhưng trên thực tế có không ít người vẫn còn trì hoãn, và chưa chủ động đi kiểm tra sức khỏe định kỳ cho cá nhân. Vì thế, đa số rất nhiều trường hợp đều không phát hiện được bệnh kịp thời, và chuyển sang nhiều biến chứng nguy hiểm, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí điều trị cao nhưng khả năng chữa khỏi rất thấp.

Image result for khám bệnh jio health -

1. Vì sao bạn nên khám sức khỏe tổng quát định kỳ?

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại. Kể cả khi bạn thường có dịp đi công tác nước ngoài cũng đừng quên  đăng ký thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán tại bệnh viện gần nhất khi đi khám. Dựa vào những kết quả thăm khám và xét nghiệm tổng quát, bác sĩ sẽ chẩn đoán, phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời và chuẩn xác và mang lại cơ hội khỏi bệnh cao. Khám tổng quát định kỳ rất quan trọng với mọi giới và mọi lứa tuổi, và cần được thực hiện 6 tháng/lần hay 1 năm/lần.

2. Khám tổng quát gồm khám những gì?

Khám sức khỏe tổng quát là một dịch vụ khám bệnh toàn diện mọi bộ phận, tất cả cơ quan trên cơ thể để kiểm soát bệnh lý. Bao gồm những hạng mục: khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm tổng quát, chẩn đoán hình ảnh, tư vấn, thăm dò chức năng.

Image result for khám bệnh

Nội dung khám tổng quát:

 • Kiểm tra thể lực, thông qua những thông số chung: huyết áp, cân nặng, đo chiều cao
 • Khám nội tổng quát, phát hiện các  bệnh lý nội khoa như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, thận – tiết niệu…
 • Khám mắt, kiểm tra thị lực, tư vấn cũng như, phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về mắt.
 • Khám răng miệng tổng quát, để kiểm tra tình trạng sâu răng, cao răng, lợi.
 • Khám Tai – Mũi – Họng: Khám nội soi phát hiện ra những bệnh lý về xoang, dây thanh quản, họng mạn tính.
 • Xét nghiệm máu tổng quát phân tích 18 thông số: đường máu (glucose), chức năng thận (Ure, Creatinin), men gan (AST, ALT, GGT), mỡ máu (Cholesterol, Triglycerid, LDL, HDL), acid uric máu (phát hiện viêm khớp, gout) và viêm gan siêu vi B (HBSAG)…
 • Tổng phân tích nước tiểu 10 chỉ số: LEU (bạch cầu), độ pH, BLD (hồng cầu), Nitrite (NIT), GLU (Glucose), PRO (đạm)…
 • Chụp X-quang tim phổi.
 • Siêu âm ổ bụng tổng quát.
 • Siêu âm tuyến tiền liệt (đối với nam giới).
 • Siêu âm vú, tử cung, buồng trứng (đối với nữ giới).

Image result for khám bệnh

Mỗi người tốt nhất nên chọn một gói khám sức khỏe tổng quát, với những danh mục khám phù hợp với độ tuổi, nhu cầu và khả năng tài chính.

4. Những thắc mắc thường gặp khi khám sức khỏe tổng quát

(1) Tôi cần chuẩn bị gì trước khi đi khám bệnh tổng quát?

Bạn nên mang theo những kết quả xét nghiệm cũng như đơn thuốc cũ (nếu có). Chuẩn bị một số thông tin tiền sử về sức khỏe của bản thân và gia đình để có thể trao đổi được rõ hơn với bác sĩ: bạn có mắc bệnh hay trải qua quá trình phẫu thuật nào không, bị dị ứng thuốc hay thực phẩm hay không, có chế độ sinh hoạt và thời gian làm việc, việc ăn uống có thay đổi không, người thân ở gia đình đã từng mắc bệnh gì nguy hiểm.

(2) Những lưu ý gì trước khi thực hiện xét nghiệm

– Xét nghiệm máu: Có một vài xét nghiệm chỉ cho kết quả chính xác khi người xét nghiệm nhịn ăn 4 – 6 giờ trước đó. 

– Xét nghiệm nước tiểu: Sau khi đi một chút nước tiểu, lấy phần nước tiểu ở giữa dòng vào ống đựng bệnh phẩm đã được nhân viên y tế cấp. 

– Xét nghiệm tế bào cổ tử cung: Chỉ dành cho những phụ nữ đã quan hệ tình dục, không thích hợp để xét nghiệm trong khoảng thời gian hành kinh hay đang có máu ở âm đạo.

– Siêu âm ổ bụng: Trước đó 1 giờ, cần uống khoảng 500ml nước lọc để bàng quang đầy và nhịn đi tiểu để có thể đánh giá chính xác vùng tiểu khung.

– Chụp X-quang: Phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai cần báo cho bác sĩ trước khi chụp. Nếu như chụp X-quang tuyến vú, thì bạn không thể sử dụng các sản phẩm ngăn mùi hay chống mồ hôi.

Image result for khám bệnh jio health -

5. Nên khám sức khỏe tổng quát ở đâu?

Nhằm đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, với nhiều phòng khám và cơ sở y tế được mở ra khắp mọi nơi. Tuy vậy, không phải ở đơn vị nào cũng cung cấp những dịch vụ khám sức khỏe tổng quát uy tín. Đặc biệt, với người bận rộn cần những thủ tục nhanh chóng, đơn giản, khám tại Jio Health, ngoài giờ nhưng vẫn luôn đảm bảo chất lượng và có đầy đủ những hạng mục cần thăm khám. Jio Health mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

 

*Dịch vụ khám bệnh tại Jio Health ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng

Dù cho bệnh trái gió trở trời, hay nhiễm khuẩn thì các Bác sĩ giàu kinh nghiệm của Jio Health luôn sẵn lòng khám bệnh ngay tại nhà, giúp bạn phục hồi nhanh chóng. Sau khi mở thẻ tín dụng VIB bạn còn được giảm 10% cho 2 dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà: Jio Premium – Gói chăm sóc sức khỏe toàn diện tại nhà và Jio Maternity – Gói chăm sóc thai sản tại nhà khi thanh toán bằng thẻ VIB.

Image result for thẻ vib