Bệnh phụ khoa là điều khó tránh khỏi đối với những chị em, đặc trưng trong độ tuổi sinh sản. Đây là bệnh vô cùng dễ mắc cần nhưng ko quá khó khăn trong việc chữa trị. Tuy nhiên, viêm nhiễm phụ khoa sẽ kéo theo các biến chứng nguy hiểm như ảnh hưởng đến sinh sản, thậm chí là vô sinh ở nữ giới trường hợp ko được xử lý đúng phương pháp và kịp thời.

Bệnh phụ khoa là gì?

Bệnh phụ khoa là từ được dử dụng để chỉ một nhóm các bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục nữ bao gồm viêm nhiễm cơ quan sinh dục ngoại trừ (âm hộ, âm đạo, cổ tử cung) và viêm nhiễm cơ quan sinh dục trong (tử cung, vòi trứng, buồng trứng…).

Bệnh phụ khoa thường gặp gỡ ở hơn 90% nữ giới trong độ tuổi sinh sản, nhất là nhóm phụ nữ đã lập gia đình hoặc đã phát sinh quan hệ tình dục. Tuy nhiên đối với các chị em chưa quan hệ tình dục cũng sở hữu tỷ lệ mắc bệnh ko nhỏ khoảng 15-20%.

Đây là căn bệnh thầm kín khiến nhiều chị em khi mang tâm lý ngại đi khám dẫn đến bệnh tiến triển nặng, để lại phổ biến thành tựu nghiêm trọng như: nhiễm nấm âm đạo, nhiễm khuẩn âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm tắc, ứ nước vòi trứng gây vô sinh, thậm chí viêm phúc mạc tiểu khung…

Bệnh phụ khoa ko chỉ khiến cho phụ nữ thiếu tự tin trong giao tiếp mà còn tác động tiêu cực tới đời sống hôn nhân, ảnh hưởng đến trực tiếp tới thiên chức làm mẹ.

Nguyên nhân gây ra bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa sở hữu thể tóm nguồn từ nhiều thói quen trong cuộc sống, cũng có thể nắm nguồn từ đa dạng nguyên nhân khác. Trong phổ biến báo cáo nghiên cứu công nghệ đã chỉ ra những tác nhân và nguy cơ gây viêm nhiễm âm đạo như:

– Khí hậu nóng ẩm là điều khiếu nại thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động nhất là vi khuẩn vùng âm đạo.

– Thói quen sử dụng quần lót chật, chất liệu ko thoáng khí, thụt rửa sâu vào trong âm đạo

– Thói quen ăn uống sinh hoạt không khoa học, stress, sự thay đổi môi trường sống đột ngột…

– Sử dụng những dung dịch vệ sinh không đảm bảo chất lượng hoặc ko ưng ý với cơ địa.

– Quan hệ tình dục không an toàn.

– Có tiền sử nạo, hút thai, sảy thai hoặc những can thiệp phẫu thuật vùng sinh dục…

– Mất cân bằng nội tiết tố.

–  Mắc các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu, những bệnh suy giảm miễn dịch, sức đề kháng kém, sử dụng một số dòng thuốc như thuốc hạn chế thai, thuốc kháng sinh… gây ra mất cân bằng hệ vi sinh vật thường trú và độ pH tại âm đạo.

Nhiều thông tin hơn tại: http://c3phuxuyena.edu.vn/