Nụ cười luôn là tâm điểm của tất cả mọi người, nếu không may hàm răng bị móm khiến nụ cười bạn mất tự tin, thiếu thẩm mỹ, thì ngày nay với sự phát triển của ngành nha khoa, sẽ giúp bạn lấy lại nụ cười xinh chỉ trong thời gian ngắn. Phương pháp niềng răng móm đang rất được mọi người quan tâm và chú ý về sự an toàn cũng như độ thẩm mỹ của nó.

Các phương pháp niềng răng móm

Có rất nhiều cách để niềng răng móm với độ thẩm mỹ và thoải mái khác nhau bạn có thể chọn dựa theo tình trạng móm của răng, sức khỏe răng miệng và điều kiện kinh tế của mình.

– Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là loại niềng răng khá phổ biến với giá cả phải chăng và hiệu quả cao. 

–  Niềng răng mắc cài bằng sứ: Niềng răng móm bằng mắc cài bằng sứ có cùng hình dạng và kích thước như niềng răng mắc cài kim loại. Điểm khác biệt là mắc cài của loại niềng này làm bằng sứ có màu sắc gần giống răng chứ không phải làm bằng kim loại. Loại niềng răng này tuy có tính thẩm mỹ cao hơn nhưng cũng mắc hơn và đòi hỏi bạn chăm sóc kỹ hơn.

–  Niềng răng mắc cài tự buộc: Đây là phương pháp niềng răng khá mới với phần mắc cài có hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và cố định phần dây cung. Bạn sẽ không cần đến nha sĩ quá thường xuyên để chỉnh dây cung và thời gian niềng răng móm cũng rút ngắn đáng kể.

Biểu hiện của hàm móm bạn cần lưu ý

Xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên, cằm lệch, gây mất hài hòa khuôn mặt. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến móm(vẩu) nhưng đa số do di truyền, bên cạnh đó còn có thói quen thường gặp lúc nhỏ như đẩy lưỡi, hay trượt hàm dưới ra ngoài…

Có một số trường hợp hàm dưới nhô ra rất ít so với hàm trên và gần như không đáng chú ý. Thế nhưng, một số trường hàm dưới nhô ra quá nhiều lại có thể ảnh hưởng tới cấu trúc gương mặt. Ngoài vấn đề thẩm mỹ, tình trạng răng móm cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Một số trường hợp bị móm răng nặng có thể dẫn đến các bệnh về răng miệng như: Khó nói chuyện, khó cắn và nhai thức ăn, đau miệng và mặt do hàm bị lệch.

Để ca niềng răng móm an toàn và có kết quả tốt nhất, bạn cần phải tìm hiểu và chọn ra cho mình phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng để tránh xảy ra những biến chứng hoặc sai sót có thể gặp phải. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn niềng răng móm tại đâu thì hãy thử đến nha khoa Thùy Anh – nơi trang bị hệ thống máy móc hiện đại và có chế độ chăm sóc bệnh nhân chu đáo, nhiệt tình. Đảm bảo hiệu quả tối ưu, nhanh chóng, an toàn tuyệt đối và chi phí hợp lý.