Chi phí niềng răng hô là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi vì với giá niềng răng hô hiện nay là một khoản tiền không hề nhỏ với thu nhập của nhiều người. Vậy niềng răng hộ có những phương pháp nào và chi phí ra sao? 

Niềng răng hô là gì? Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu?

Hiểu một cách đơn giản thì niềng răng hô là phương pháp sử dụng bộ khí cụ như mắc cài, dây cung, khay niềng,… để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn. Niềng răng cho kết quả lâu dài, không bị tái phát và gân như không gây đau đớn, tuy nhiên chi phí niềng răng hô khá cao và thời gian điều trị kéo dài là rào cản với nhiều người. 

Có 2 phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay đó là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt invisalign.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là cách điều trị chỉnh nha bằng cách dùng những mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ để gắn lên bề mặt trước hoặc trong của răng, đồng thời dùng dây cung để tạo lực kéo di chuyển và sắp xếp các răng theo đúng vị trí đã vạch ra trước đó.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp phổ biến hơn cả vì chi phí không quá cao, đem lại hiệu quả tốt và lâu dài. Tuy nhiên vì sử dụng mắc cài kim loại thế nên sẽ gây mất thẩm mỹ vì thế hiện nay người ta đã chế tạo ra loại mắc cài sứ phần nào khắc phục nhược điểm này.

Chi phí niềng răng hô sử dụng mắc cài sẽ khoảng từ 15 đến 45 triệu đồng tùy vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn.

nieng-rang-ho-an-toan-dam-bao-tra-gop-4

Niềng răng trong suốt invisalign

Đây là phương pháp sử dụng hệ thống máng/khay trong suốt được thiết kế riêng cho mỗi bệnh nhân để di chuyển răng trong từng trường hợp khác nhau. Các khay niềng răng Invisalign trong suốt này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong muốn. Thông thường, trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20-40 khay niềng răng Invisalign trong suốt, mỗi khay khoảng 2 tuần. Sau mỗi 6 đến 8 tuần, bạn đến gặp bác sĩ để theo dõi tiến độ và điều chỉnh nếu cần thiết…

Niềng răng trong suốt invisalign không gây mất thẩm mỹ, dễ dàng tháo lắp để ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng, có thể khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của niềng răng mắc cài. Tuy nhiên chi phí cao hơn khá nhiều và thời gian điều trị cũng dài hơn là nhược điểm của phương pháp này.

Với hai phương pháp niềng răng hô phổ biến nhất kể trên tin rằng sẽ có phương pháp phù hợp với bạn. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng, hay cân đối giữa nhu cầu và chi phí niềng răng hô để lựa chọn cho mình nhé.