Các bà nội trợ muốn nấu những món ăn ngon cho gia đình, nhưng lại mất qua nhiều thời gian cho các công việc nhà khác, khiến không còn đủ thời gian để làm những món ăn ngon cho gia đình. Sau đây là các mẹo vặt giúp các bà nội trợ làm ra những món ăn ngon hơn đồng thời tiết kiệm được thời gian hơn để làm những việc khác, giúp cho gia đình luôn hạnh phúc.

1. Mẹo nhỏ khi nấu cháo

Để dễ nấu cháo và ngon hơn trước khi nấu cháo bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng sau đó đãi sạch, sau đó cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào nấu cùng. Khi cháo bắt đầu sôi lên, cho một muỗng canh dầu ăn để làm tăng hương vị của cháo đồng thời tránh cháo bị trào ra ngoài.

2. Mẹo nhỏ khi luộc mì sợi

Mì Ý là một trong các món ăn được nhiều người yêu thích, để có được một đĩa mì Ý ngon công đoạn luộc mì là vô cùng quan trọng. Trong lúc luộc đến khi nước sôi bọt lên thì bạn đảo mì nhiều lần để mì mền dần ra rồi chìm xuống hẳn nồi cho thêm một muỗng canh dầu ô liu vào, sau đó đậy nấp nồi lại chờ  vài phút cho mì được lộc chính rồi cho thêm chút nước lạnh vào, tiếp tục đun sôi tiếp, sau đó vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh.

4 Bước Luộc Pasta Đúng Cách, Đạt Chuẩn, Ngon Đúng Điệu | Cooky.vn

3. Mẹo nhỏ nêm muối đúng cách

Không phải món ăn nào chúng ta cũng cho trực tiếp muối vào ngay từ khi nấu. Đối với các món ăn có các loại củ nên cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ còn đối với món rau luộc thì chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi.

4. Dùng thêm nước khi làm món chiên xào

Khi xào rau hay món ăn thường bị khô đồng thời hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau hay bị bay hơi mất vì thế để giữ lại độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng bạn nên cho thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có trong thành phần của rau, củ.

6 dấu hiệu cảnh báo buồng trứng có bệnh chị em nên cảnh giác

5. Mẹo nhỏ khi hấp cá

Khi hấp cá nếu thoa đều một chút trứng gà lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn.

6. Cách khử mùi tanh của cá

Cá mua về muốn khử sạch mùi tanh có thể dùng mẹo vặt là ngâm cá trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập.

7. Cách chiên rán không bị bắn mỡ

Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiên thì bạn nên rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt, đặc biệt là món nem, khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh.