Vòng bi bạc đạn SKF bị làm giả trên thị trường

Hiện nay trên thị trường Vòng bi Bạc đạn SKF bị làm giả đang được chào bán tràn lan, Người tiêu dùng rất khó nhận biết và phân biệt đâu là bi SKF chính hãng và đâu là vòng bi SKF bị làm giả? SKF Ngọc Anh sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn phân biệt được những dấu hiệu nghi ngờ về sản phẩm SKF giả.

Chất lượng của Vòng bi SKF giả rất kém gây ra những rủi ro trong quá trình vận hành sản xuất của người tiêu dùng. Ngoài những thiệt hại về hư hỏng máy móc do vòng bi giả gây ra, Sử dụng vòng bi giả kém chất lượng cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng con người (Cháy chập nổ máy móc thiết bị…). Cũng như những thiệt hại khôn lường về kinh tế khi mà người tiêu dùng mua phải vòng bi bạc đạn skf bị làm giả.

Những cách phân biệt bi SKF chính hãng bằng mắt thường

1. Phân biệt qua màu sắc vỏ hộp vòng bi SKF

Nếu chỉ nhìn qua vỏ hộp của Vòng bi SKF chính hãng, bạn sẽ khó phân biệt được đâu là hàng chính hãng và đâu là hàng giả, Tuy nhiên khi để sát 2 vỏ hộp lại với nhau thì sẽ thấy được sự khác biệt.
Màu xanh của vỏ hộp vòng bi SKF chính hãng có màu xanh nhạt cô ban và màu đỏ tươi, màu xanh này nếu nhìn kỹ và quen sẽ rất dịu chứ ko xanh đậm như hàng nhái, Màu xanh của vỏ hộp nhái nhìn rất rực và rẻ tiền. Vì vậy nhìn qua vỏ hộp cũng có thể biết được đâu là vòng bi SKF chính hãng, đâu là hàng nhái, cái này đòi hỏi người dùng tinh ý trong vấn đề màu sắc.

2. Chữ in trên vỏ hộp vòng bi SKF kém chất lượng

Thông tin về Vòng bi SKF được in trên vỏ hộp bao gồm tên Model, xuất xứ, mã vạch, logo SKF, những thông tin này được in mực đen trên nền trắng, Đối với vòng bi SKF chính hãng mực in rõ nét, ko quá đậm cũng như quá nhạt, Còn đối với hàng nhái, mực in nhòe nhoẹt, có thể nhòe mực nếu lấy tay kỳ vào chữ in.

3. Mã vạch in trên vỏ hộp vòng bi SKF cũng là dấu hiệu phân biệt

Việc làm giả được sản phẩm vòng bi thì bao bì, nhãn mác và mã vạch chỉ là vấn đề nhỏ đổi với đơn vị sản xuất hàng giả, tuy nhiên do là hàng giả nên đôi khi sự cẩu thả, rẻ tiền cũng là 1 cách để nhận biết được hàng giả và hàng chính hãng.

Như trong hình thì hàng giả khi quét mã vạch thì ra sản phẩm vòng bi SKF 6205-2Z chứ không phải là vòng bi SKF 6208-2RS1. Điều đó thể hiện sự cẩu thả của hàng giả và đó cũng là 1 cách để người tiêu dùng có thể nhận biết ngay được đó là vòng bi giả mà không cần phải tham khảo thêm các cách khác.
Lưu ý: Mã vạch chỉ có vai trò thể hiện thông tin sản phẩm, Khi quét đúng mã sản phẩm cũng không nói lên được đó là sản phẩm chính hãng. Ở ví dụ trên là sự cẩu thả khi in bao bì của đơn vị làm hàng giả và đó là dấu hiệu nhận biết cơ bản về hàng giả.
4. Phân biệt qua lớp keo dán trên vỏ hộp vòng bi SKF
Đối với vòng bi SKF chính hãng, khi bóc hộp ra bao giờ cũng để lại dấu vết trên thành vỏ hộp do lớp keo đặc biệt của hàng chính hãng, vì vậy khi bóc hộp ra luôn bị xé theo lớp bìa dính vào keo trên thành hộp, Còn với hàng giả lớp keo chỉ mang tính tương trưng và bóc ra dễ dàng. Chúng ta có thể nhìn hình ảnh để nhận biết.