Trĩ là một bệnh lý phổ biến ở phần hậu môn, trực tràng. Bệnh trĩ tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng nó gây phiền phức và ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Bởi vậy, người bệnh thường có xu hướng tìm tới việc phẫu thuật cắt trĩ để xóa tan sự khó chịu đó. Vậy, chi phí phẫu thuật cắt trĩ là bao nhiêu tiền, có đắt không? Cùng Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Phẫu thuật cắt trĩ là gì?

Phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp điều trị bệnh trĩ cần đến sự can thiệp của các trang thiết bị y tế. Phương pháp này thường được bác sĩ chỉ định khi mà người bệnh đã điều trị bằng thuốc tây nhưng không hiệu quả hoặc bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Thông thường, những người bị bệnh trĩ độ 3, 4 hoặc bị bệnh trĩ hỗn hợp làm chảy máu nhiều thì mới cần đến thủ thuật cắt trĩ để điều trị.

Chi phí phẫu thuật cắt trĩ

Chi phí phẫu thuật có hết hiền tiền không là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Tuy nhiên, khi nói đến chi phí phẫu thuật cắt trĩ các chuyên gia cho rắng khó có thể có được một con số chính xác. Bởi, chi phí phẫu thuật cắt trĩ bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở tiến hành, bác sĩ phẫu thuật, phương pháp sử dụng, tình trạng sức khỏe của người bệnh và chi phí tái khám.

  • Địa chỉ phẫu thuật cắt trĩ: người bệnh nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, có giấy phép hoạt động được sở y tế cấp phép. Hiện nay, có không ít bệnh viện, phòng khám mọc lên nhưng không phải địa chỉ nào cũng có thể cắt trĩ tốt. Chỉ những nơi có những tiêu chí của một cơ sở y tế uy tín (bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm; trang thiết bị hiện đại; môi trường khang trang, sạch sẽ; chi phí phẫu thuật cắt trĩ minh bạch, rõ ràng) mới có thể đảm bảo an toàn cho người bệnh, những địa chỉ này thường có chi phí cao hơn so với các phòng khám chui.
  • Bác sĩ tiến hành cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật cắt trĩ: một bác sĩ có tay nghề cao, kỹ năng tốt, đảm bảo được an toàn về những hiện tượng không mong muốn xảy ra thì chi phí sẽ cao hơn so với những bác sĩ mới vào nghề, kinh nghiệm còn hạn chế, chuyên môn còn yếu.
  • Tình trạng sức khỏe người bệnh ảnh hướng rất nhiều đến chi phí phẫu thuật cắt trĩ. Nếu người bệnh có sức khỏe tốt, không bị các bệnh lý khác thì chi phí sẽ ít hơn, hồi phục nhanh hơn so với những bệnh nhân có sức khỏe yếu và bị song song các bệnh khác.
  • Phương pháp cắt trĩ cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí phẫu thuật cắt trĩ: Phương pháp cắt trĩ truyền thống sẽ ít tốn kém hơn các phương pháp cắt trĩ hiện đại. Nhưng ngược lại, các phương pháp cắt trĩ hiện đại lại ít gây đau đớn, nhanh hồi phục, hạn chế xâm lấn, thời gian thực hiện nhanh chóng.
  • Chi phí khám lâm sàng: Trước khi phẫu thuật cắt trĩ người bệnh sẽ phải tiến hành một số xét nghiệm lâm sàng để biết bệnh nhân có bị máu khó đông hay bị bệnh lý nào khác hay không.
  • Chi phí tái khám: Sau điều trị, người bệnh sẽ được bác sĩ hẹn thời gian tái khám để xem xét vết thương đã lành hẳn chưa, có biến chứng nào phát sinh không. Bởi vậy, chi phí này cũng nằm trong chi phí phẫu thuật cắt trĩ.

Bên cạnh đó chi phí phẫu thuật cắt trĩ còn một số chi phí khác như tiền dịch vụ, tiền mua sổ khám bệnh…

Trên đây là những chia sẻ về chi phí phẫu thuật cắt trĩ. Hy vọng những chia sẻ này phần nào hữu ích cho người bệnh. Hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Cộng Đồng để được sử dụng những phương pháp cắt trĩ tiên tiến, hiện đại nhất và những dịch vụ y tế chuyên nghiệp nhất.

Nguồn trích dẫn: