Có nên sử dụng xốp dán tường để trang trí nội thất hay không? Đây có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều người khi muốn trang trí nội thất gia đình. Xốp dán tường khá đa dạng và nó có thể thay thế cho sơn nước hoặc gạch men ốp tường, nhất là khi trang trí lên sẽ vô cùng đẹp mắt.

Có nên sử dụng xốp dán tường hay không?

Hiện nay, có khá nhiều người đã quyết định lựa chọn sử dụng xốp dán tường. Tuy nhiên, nhiều ý kiến trái chiều đưa ra, khiến cho bạn băn khoăn không biết có nên sử dụng xốp dán tường không? Để có thể đưa ra được quyết định cho riêng mình, thì bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như ưu, nhược điểm của những tấm xốp dán tường này và đưa ra quyết định.

Cấu tạo của xốp dán tường

Xốp dán tường với độ dày lên đến 1cm, thế nên bạn có thể an tâm rằng nó vô cùng chắc chắn khi được dán lên trên tường. Thành phần chính của xốp dán tường lại là các vật liệu kháng nước rất tốt như xốp và nhựa. Vì thế, trong quá trình sử dụng sẽ hạn chế được vấn đề ẩm mốc hay hỏng hóc do tường nhà trước đó bị thấm nước. 

Một điều đặc biệt của xốp dán tường đó chính là, xốp dán có tới 8 lớp, gồm: lớp bề mặt PE, lớp cách nhiệt, lớp keo dính, lớp xốp cách nhiệt, lớp keo dính, lớp giấy bạc, ớp giấy dính và cuối cùng là lớp giấy. Với cấu tạo như thế này, bạn có thể nhận thấy rằng, nó có cấu tạo rất vượt trội nếu như được mang ra so sánh với các vật liệu trang trí tường nhà khác như giấy dán tường, tranh dán tường 3D. Chắc chắn, tuổi thọ của xốp dán tường sẽ không dưới 10 năm, không những tốt mà còn rất bền.

Ưu, nhược điểm của xốp dán tường

Để có thể trả lời được câu hỏi có nên hay không sử dụng xốp dán tường, chắc chắn, bạn cũng muốn tìm hiểu về những ưu, nhược điểm của xốp dán tường mang lại.

Ưu điểm của những miếng xốp dán tường này có khá nhiều, một trong số đó bạn có thể kể đến đó chính là:

  • Nó có khả năng che lấp đi các khuyết điểm trên tường.
  • Có khả năng chống ẩm tốt, bởi nó có cấu tạo từ các thành phần kháng ẩm cao, chống ẩm mốc rất tốt.

  • Thi công khá dễ dàng: Những tấm xốp dán tường này đều có sẵn keo dán ở mặt sau. Hơn nữa, kích thước của nó khá nhỏ và nhẹ nên bạn có thể dễ dàng thi công mà không cần đến sự trợ giúp của thợ dán xốp. 
  • Có khả năng chống nóng, chống ồn, cách âm tốt: Xốp dán tường khá dày, hơn nữa, nó lại có thêm một màng keo cách nhiệt và cách âm mỏng. Do đó, khi bạn dùng xốp dán tường nó có khả năng cách nhiệt, cách âm tương đối tốt. 
  • Có độ bền vượt trội: Với chất lượng mà xốp dán tường mang đến thì bạn hoàn toàn có thể an tâm về tuổi thọ của chúng. Theo như nhà sản xuất thì các tấm dán tường nếu được bảo quản tốt sẽ có độ bền trên 10 năm.
  • Dễ dàng vệ sinh: Một ưu điểm mà xốp dán tường mang đến đó chính là bạn có thể dễ dàng vệ sinh được bề mặt của xốp dán do nó có bề mặt ngoài bằng nhựa.
  • Có tính đàn hồi cao: Khả năng đàn hồi của xốp dán tường khá cao giúp hạn chế rủi ro khi trẻ nhỏ va đập vào tường có dán xốp.

Ngoài những ưu điểm trên, xốp dán tường cũng có một số hạn chế nhất định như: mẫu mã không quá đa dạng vì nó chỉ có hơn 100 mẫu (so với giấy dán tường 10.000 mẫu), giá thành cao hơn giấy dán tường thông thường.

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể đưa ra được cho mình câu trả lời có nên sử dụng xốp dán tường hay không rồi chứ? Hy vọng rằng, bạn sẽ cân nhắc thật kỹ để có thể trang trí tường nhà sao cho thật đẹp mắt.