Mặc dù chưa chính thức ra mắt, nhưng những thông tin rò rỉ về iPhone 12 đã khiến các tín đồ công nghệ phải chao đảo. Một trong những tin đồn được quan tâm về siêu phẩm này chính là iPhone 12 có thể sẽ không được tặng kèm bộ phụ kiện như các sản phẩm khác. Vậy đâu là những lý do khiến Apple quyết định như vậy?

Tin đồn iPhone 12 không được tặng kèm phụ kiện có đúng

Xem tại đây: https://didonghan.vn

Giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường

Như chúng ta đã biết, mỗi năm Apple sản xuất hàng trăm triệu chiếc iPhone. Mỗi chiếc điện thoại iPhone lại đi kèm với 1 bộ phụ kiện riêng bao gồm củ sạc, cáp sạc và tai nghe. Tính toán chi tiết: 1 bộ sạc sẽ nặng khoảng trên 20 gram, 1 chiếc tai nghe khoảng 12 gram. Ước tính sẽ có khoảng 35 gram rác thải vật lý bao gồm cả bìa cứng, giấy và nhựa từ bộ phụ kiện bị thải ra môi trường. Nếu nhân lên với số lượng hàng trăm triệu bộ phụ kiện 1 năm, con số này quả thực không hề nhỏ tương đương 4000 tấn rác thải. Do đó, nếu không cung cấp kèm bộ phụ kiện, Apple sẽ giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Ngoài ra những năm gần đây liên minh châu Âu đã gây áp lực cho Apple để sử dụng tiêu chuẩn sạc chung giảm chất thải điện tử. Do đó, Apple không tặng kèm phụ kiện sẽ để những khách hàng của họ sử dụng lại những phụ kiện đã có trước đây.

Apple sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất

Không thể phủ nhận một điều rằng Apple cũng là bên có lợi khi không tặng kèm bộ phụ kiện như trước. Bằng cách này, Apple sẽ cắt giảm được khá nhiều chi phí từ chi phí sản xuất phụ kiện, chi phí sản xuất bao bì, thậm chí cả việc vận chuyển và lưu kho cũng được loại bỏ. Với số lượng phụ kiện lớn, chắc hẳn khoản tiền Apple tiết kiệm được sẽ không hề nhỏ.

Apple không tặng kèm phụ kiện đem lại không ít lợi ích

Tránh dư thừa phụ kiện

Không hề quảng cáo rầm rộ như các sản phẩm điện thoại của các thương hiệu khác, Apple tìm cho mình 1 hướng đi riêng và sở hữu thị phần cực lớn. Đa phần khách hàng của Apple đều là những khách hàng trung thành chính vì thế nếu họ mua iPhone 12 họ đã có sẵn bộ sạc hay tai nghe từ iPhone X, iPhone 11 rồi. Việc tặng kèm phụ kiện lúc này trở nên dư thừa, vì khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng lại những phụ kiện từ đời máy iPhone trước đó.

Kích cầu số lượng người mua Airpods

Một giả thiết đã được đưa ra, việc Apple không tặng phụ kiện trong đó có tai nghe phải chăng cũng nhằm mục đích kích cầu số lượng người mua Airpods. Điều này cũng hết sức dễ hiểu, bởi khi không có tai nghe, người dùng dễ tìm kiếm sang các sản phẩm có tính năng tương tự, đem lại sự tiện ích hơn và không sản phẩm nào khác chính là Airpods sẽ đáp ứng yêu cầu này.

Do chưa ra mắt, nên thực hư việc iPhone 12 có được tặng kèm phụ kiện hay không vẫn phải chờ đợi. Nhưng chúng tôi tin chắc rằng, việc không được tặng kèm phụ kiện cũng chẳng làm giảm đi sức hút của siêu phẩm đang được chờ đón trong năm nay của Apple.