Bạn có biết rằng cây Trinh nữ có thể chữa tràn dịch khớp gối hiệu quả? Để tìm hiểu thông tin chi tiết bạn hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây. Tin rằng bạn sẽ tìm ra cách làm hay vừa cải thiện tình trạng bệnh mà còn tiết kiệm chi phí

Tác dụng của cây Trinh nữ trong việc chữa tràn dịch khớp gối

Không cần phải tìm kiếm nhiều cách chữa tràn dịch khớp gối ở đâu xa. Bạn hãy đọc ngay bài viết này để hiểu hơn về công dụng của cây Trinh nữ trong điều trị bệnh. Trên thực tế, nhiều người đã áp dụng và nhận lại kết quả hơn cả mong đợi.

Cây Trinh nữ chứa Mimosa Pudica chống oxy hóa và kháng khuẩn

Cây Trinh nữ còn có tên gọi khác là cây Xấu hổ, Mắc cỡ, Thẹn, Hàm tu thảo. Đây là một loại thực vật sống ít năm thuộc họ Đậu, các lá kép cụp vào trong khi con người chạm vào. Đây chính là cơ chế tự bảo vệ và sinh tồn của cây mang lại nhiều thú vị khi khám phá.

Hơn thế nữa, cây Trinh nữ chứa Mimosa Pudica có tác dụng chống oxy hóa và kháng khuẩn. Điều này vô cùng thích hợp trong điều trị bệnh tràn dịch khớp gối. Do vậy, nhiều người đã nhanh chóng sử dụng để cải thiện tình trạng khó chịu tại ổ khớp.

Vị ngọt, hơi se, tính hàn làm dịu đau chữa tràn dịch khớp hiệu quả

Theo Y học cổ truyền cây Trinh nữ có vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn. Công dụng của chúng không chỉ trấn tĩnh an thần, tiêu tích, lợi tiểu, chữa chứng mất ngủ. Hơn thế nữa, loại cây này còn mang lại hiệu quả trong việc chống viêm, làm dịu cơn đau.

Những người bị viêm bao gân thường gặp phải những cơn đau dữ dội cũng như khó chịu. Tuy nhiên, khi kiên trì sử dụng trong thời gian dài sẽ cải thiện rõ rệt. Hơn hết, đây là loại thảo dược lành tính không gây tác dụng phụ và hại gan, thận.

Dễ tìm kiếm, tiết kiệm chi phí

Cây Trinh nữ phát triển ở những khu vực râm và yên tĩnh ít người sinh sống, dưới gốc cây. Do thế, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cũng như sử dụng để điều trị bệnh tràn dịch khớp gối. Bộ phận dùng làm thuốc thường là rễ và cành lá, thái mỏng phơi hoặc sấy khô.

Các bài thuốc chữa đau xương khớp từ cây trinh nữ

Vì là một loại thảo dược từ thiên nhiên nên Trinh nữ nhanh chóng được sử dụng rộng rãi. Hơn thế nữa, đây còn là phương thuốc Nam phù hợp với nhiều lứa tuổi. Dù nguyên nhân tràn dịch khớp gối là gì bạn cũng có thể dùng ngay hôm nay.

Chữa đau lưng, đau nhức xương khớp, tê bại chân tay

Bạn có thể dùng riêng cây Trinh nữ hoặc kết hợp với nhiều loại thảo dược khác để chữa bệnh. Điển hình như tình trạng viêm bao hoạt dịch, đau lưng, đau nhức xương khớp, tê bại chân tay. Đó là rễ Trinh nữ, Hy Thiêm, Thiên niên kiện, Thổ Phục Linh, Tục đoạn, Dây gắm, Kê Huyết Đằng mỗi thứ 12g sắc uống mỗi ngày.

Phòng tái phát đau xương, tê thấp, thấp khớp

Bên cạnh đó, sử dụng rễ cây Trinh nữ và cây Lá lốt phòng tái phát đau xương, tê thấp,…Bạn cần chuẩn bị mỗi thứ 15 đến 20g khô sắc uống mỗi ngày hoặc ngâm chân.

Thuốc tắm chữa viêm khớp

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng cây Trinh nữ, Lá lốt, Quế chi, Hoắc hương, Tía tô, Hy thiêm, lá Ngải cứu…Mỗi thứ nên chuẩn bị 40 đến 50g nấu thành nước tắm xông trong 10 đến 15 phút.

Trên đây là cách chữa tràn dịch khớp gối bằng cây Trinh nữ. Tuy nhiên, bài thuốc này chỉ nên áp dụng khi tình trạng bệnh mới khởi phát. Nếu nhận thấy những đau đớn liên miên bạn cần đến Tuệ Khang Đường để được thăm khám chi tiết.