Con cái chính là kết quả tình yêu của ba má. Hạnh phúc lkhi có con là hạnh phúc hoàn hảo nhất đối với đa số những cặp đôi. Chính do vậy, ba má luôn mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con trong toàn bộ các khả năng của mình.

Phương pháp dạy con chăm chỉ học hành vừa dễ làm vừa hiệu quả | theAsianparent Vietnam

Trong gia đoạn có thai thì bồi dưỡng, ăn uống đủ chất, thăm khám định kỳ, sinh đẻ ở bệnh viện là tốt nhất để chuẩn bị cho sự ra đời của con.
Khi con chào đời, không gì tốt hơn là đầu cơ vào tri thức và kiến thức.Chăm chỉ học hành khi còn ngồi trên ghế nhà trường, kết nạp tri thức được đào tạo từ thầy cô, cha mẹ, bạn bè, môi trường sẽ là điều kiện tuyệt vời để con vững bước vào tương lai, đấu tranh với áp lực cuộc sống.
Kế bên các cô bé, cậu bé lúc sinh ra đã là thiên tài, hoặc có sẵn nền tảng về kinh tế thì ko thiếu các mảnh đời bất hạnh, không có điều kiện đến trường hoặc ko được sáng tạo, lanh lẹ như bạn bè cùng trang lứa.
Vậy, bác mẹ của những cô bé, cậu bé đấy phải khiến như thế nào để giúp con mình? Ông bà ta có câu: “ cần cù bù thông minh” hoặc “ có công mài sắt, với ngày nên kim”. Dù khác nhau về câu chữ, nhưng ý nghĩa sâu xa của chúng đều là dù khiến bất cứ việc gì thì cũng phải siêng năng, siêng năng mới sở hữu được thành quả về sau.

Học hành cùng trẻ thơ là điều rất khó vì bản chất của trẻ là hiếu động, tinh nghịch, đam mê chơi hơn là chú tâm vào học hành, vào khuôn phép của tính toán và câu chữ.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho Anh chị một số mẹo nhỏ để giúp con bạn siêng năng học hành:

1. Không nên quá đề cao tiêu chí cho trẻ: chấp nhận điều tự dưng là mỗi bé mang một khả năng tư duy, tiếp thụ khác nhau. không so sánh bé này với bé khác để không tạo sức ép cho bé.

2. Để bé tự do phát huy năng khiếu: khuyến khích và tạo điều kiện cho năng khiếu của bé được phát huy là điều mà các phụ huynh nên làm để tạo động lực, niềm vui cho trẻ trong học tập, trong khoảng đấy khuyến khích con học siêng năng và thấp hơn.
3. Đánh giá khó khăn của con là gì? ai cũng đều mang khó khăn, dù là trẻ nhỏ hay người lớn, lúc biết được những khó khăn của trẻ, hãy nhẹ nhàng giảng giải và khắc phục khó khăn cho trẻ để trẻ tự tin hơn lúc tới lớp.

4. Dành thêm thời gian tâm sự với con: dù cuộc sống với bận rộn và vất vả tới đâu thì ba má cũng nên dành thời gian nói chuyện, chia sẻ cùng con. nhắc cho con nghe chuyện vui, chuyện buồn, thậm chí lầm lỗi đến những trò chơi, các ký ức tuổi thơ của ba má là một cách hiệu quả để kết nối và tạo động lực học tập cho trẻ.

Bật mí giúp mẹ 11 phương pháp dạy con chăm chỉ học hành và hiệu quả — Đọc là đỗ

5. Để ý và khen ngợi con khi con làm đúng, làm tốt: được khen ngợi ai cũng thích, cũng thấy mình hữu dụng, với trị giá và sẽ là động lực tuyệt vời để bé quyết tâm, quyết tâm hơn nữa.
6. Dành cho con các phần thưởng bất ngờ: phần thưởng luôn có sức hút sở hữu con nhỏ. không cần các phần thưởng quá trị giá, thay vào đấy là những phần quà nhỏ, thậm chí tự làm sẽ làm cho bé thích thú và muốn được thêm, từ đó giúp trẻ có tinh thần hơn trong học tập

7. Học tập cùng con: đặc biệt là thời kỳ tiểu học, ba má nên theo dõi bài học và bài tập trên lớp để hỗ trợ khi cần thiết. cùng lúc, cha mẹ ngồi cạnh lúc học, phần nào cũng làm bé siêng năng hơn.

Trên đây là những yếu tố cơ bản giúp con học tốt hơn. chúc các anh chị thành công !!!