Giun sán là loài ký sinh trùng có thể sinh sống và phát triển rất mạnh mẽ trên cơ thể người. Chúng trú ngụ tại nhiều cơ quan trong cơ thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm rất nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với bạn về các loại giun sán ở người mà bất cứ ai cũng có thể gặp, cùng tìm hiểu nhé!

Các loại giun sán ở người phổ biến ai cũng có thể mắc phải

Giun sán ký sinh trùng trong cơ thể rất mạnh mẽ, chúng gây ra rất nhiều khó chịu và nguy hiểm. Dưới đây là một số loại giun sán phổ biến trong cơ thể người bạn có thể tham khảo:

Giun kim

Một trong danh sách các loại giun sán ở người thường gặp nhất chính là giun kim. Loài giun này có kích thước rất nhỏ, chiều dài chỉ hơn khoảng 1/2inch, người mắc phải loài giun này thường là do không may nuốt phải trứng của chúng trong thực phẩm và nước uống.

các loại giun sán ở người

các loại giun sán ở người

Giun kim có vòng đời từ 1 – 2 tháng, thời gian khi từ là trứng đến lúc trưởng thành khoảng 2 – 4 tuần, trong thời gian này chúng có thể để từ 4 – 16 nghìn trứng nên khả năng lây nhiễm cực kỳ cao.

Loài giun kim này thường hoạt động vào ban đêm, chúng thoát ra khỏi cơ thể qua hậu môn và đối tượng dễ mắc là trẻ nhỏ. Trẻ thường sẽ thấy hậu môn ngứa ngáy rất khó chịu.

Giun xoắn

Khi con người mắc giun xoắn thường là do ăn phải thức ăn còn sống, khi ăn vào cơ thể, axit trong dạ dày sẽ hòa tan các nang trong thịt sau đó giải phóng ấu trùng giun xoắn. Khi đã được giải phóng, chúng sẽ chui vào ruột, lớn lên, giao phối và đẻ trứng. Người mắc bệnh giun xoắn thường sẽ thấy buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt, mệt mỏi và đau cơ khớp.

các loại giun sán ở người

Giun xoắn

Sán dây

Một trong các loại giun sán ở người tiếp theo chính là loài sán dây. Người mắc phải loài sán này thường là từ thức ăn hoặc nước uống có chứa trứng của chúng. Nếu chúng ta nuốt phải sán dây, chúng sẽ nhanh chóng phát triển trong ruột và sinh sống đến 30 năm.

các loại giun sán ở người

Sán dây

Nếu nuốt phải trứng của sán dây, chúng có thể sẽ đi qua ruột và di chuyển vào các bộ phận các của cơ thể tạo thành u nang. Người bị nhiễm sán dây sẽ cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi, đau bụng và không muốn ăn.

Lời kết

Để có thể điều trị các loại giun sán ở người, phương pháp được áp dụng nhiều chính là thường xuyên tẩy giun định kỳ với sản phẩm chất lượng. Thuốc giun Pizar-3 hiện đang được rất nhiều người tin dùng và đánh giá cao về hiệu quả mang lại. Đây là loại thuốc nghiên cứu dành riêng cho người lớn có tác dụng với hầu hết các loại giun sán trong cơ thể người.

Được  biết, việc sử dụng thuốc tẩy giun thông thường chưa đủ để làm sạch các loại giun khác ngoài giun đường ruột. Khi phối hợp Albendazole 400mg và Ivermectin 0,2 mg/kg liều duy nhất sẽ có hiệu quả loại trừ giun đường ruột thông thường (giun đũa, giun móc, giun tóc) và các loại giun khác: giun lươn, giun đầu gai, giun móc từ chó mèo.

Hiện nay công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Đạt Vi Phú cung cấp thuốc tẩy giun Ivermectin 0,2 mg/kg – số giấy phép lưu hành sp: VD-23282-15.

Giờ đây, việc tẩy giun định kỳ cho cả nhà sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả cao hơn bao giờ hết.

Website: https://davipharm.info/vi/product/pizar-3/