Bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn Router phù hợp cho doanh nghiệp? Việc nhầm lẫn là điều đương nhiên – quá trình chọn Router doanh nghiệp không đơn giản như mua Router gia đình và việc chỉ dựa vào bảng xếp hạng Router trực tuyến hoặc doanh số bán hàng tại cửa hàng sẽ không giúp ích được gì cho bạn nữa. Phạm vi phủ sóng, số lượng kết nối, tốc độ và bảo mật VPN là tất cả những điều cần cân nhắc đối với Router doanh nghiệp. Đối với những người không phải là chuyên gia, những từ này nghe có vẻ phức tạp. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn yên tâm.

ᐅ C1000-24FP-4G-L ; C1000-48FP-4G-L

 

Hướng dẫn chọn mua bộ định tuyến Router

Loại – Có dây / Không dây

Số lượng thiết bị (nhân viên): Một văn phòng nhỏ với nhiều máy tính không yêu cầu bạn phải có Router không dây, đây có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bạn có kế hoạch mở rộng kinh doanh và sử dụng nhiều máy tính hơn trong tương lai gần.

Môi trường làm việc: Khi văn phòng của bạn có nhiều bức tường và kim loại, gương, bê tông và các vật liệu xây dựng khác cản trở việc truyền tín hiệu không dây, có lẽ Router không dây không phù hợp với công ty của bạn. Tất nhiên, so với Router có dây, mạng không dây có thể mang lại cho nhân viên cảm giác thuận tiện hơn. Nếu bạn là một ông chủ chú ý đến ý kiến ​​của nhân viên, việc đổi sang Router không dây sẽ khiến bạn được tôn trọng hơn.

Băng tần đơn / Băng tần kép / Ba băng tần – Nâng cao dần

Không giống như các Router băng tần đơn cung cấp một băng tần 2.4GHz, hỗ trợ băng tần kép cung cấp cả hai băng tần 2.4GHz và 5.0GHz. Nó cho phép bạn phân tách giao thông và tránh tắc nghẽn không cần thiết. Ngoài ra còn có các Router ba băng tần kết hợp một băng tần 2.4Ghz và hai băng tần 5.0Ghz, nhưng nếu bạn điều hành một doanh nghiệp với khoảng mười nhân viên (vui lòng xem xét số lượng kết nối), hãy sử dụng băng tần kép.

Tuy nhiên, Router Tri-band có những ưu điểm mà hai Router băng tần còn lại không đạt được: ngay cả khi có nhiều thiết bị kết nối mạng cũng sẽ ít ảnh hưởng đến tốc độ của mạng; Bạn có thể dành riêng từng băng tần cho các thiết bị trong nhà hoặc văn phòng và ít bị nhiễu hơn dựa trên nhiều băng tần hơn. Router ba băng tần là minh chứng trong tương lai cho người dùng thành thạo. Cuối cùng, để quyết định xem bạn có cần sử dụng nó hay không dựa trên quy mô doanh nghiệp của bạn.

Cổng (WAN / LAN) – Càng nhiều càng tốt

Cổng WAN (Mạng diện rộng) được sử dụng để cung cấp truy cập Internet bằng cách kết nối với modem hoặc băng thông rộng không dây với tất cả các Router được kết nối. Cổng LAN kết nối Router với tất cả các thiết bị khác và chia sẻ cùng một mạng IP. Thông thường, một Router điển hình chỉ có một cổng WAN và bốn cổng LAN. Tuy nhiên, chỉ có một cổng WAN trong mạng doanh nghiệp không phải là một lựa chọn khôn ngoan. Nếu có vấn đề với cổng đó, bất kỳ máy tính nào trong mạng doanh nghiệp sẽ không thể truy cập Internet, dẫn đến thời gian ngừng hoạt động và thậm chí là sự cố của công ty. Đây là lý do chính để đề xuất các cổng WAN kép.

Bên cạnh đó, cổng WAN kép cho phép bạn thêm thẻ 4G trong trường hợp nhà cung cấp internet của bạn bị gián đoạn, điều này cũng có thể giúp doanh nghiệp của bạn sử dụng hai mạng riêng biệt. Bạn không thể dự đoán chất lượng mạng hoặc sản phẩm của mình, nhưng bạn có thể có Gói B. Cho dù đó là cổng WAN hay cổng LAN, hãy ghi nhớ một quy tắc: bạn càng có nhiều cổng, các kênh mạng của công ty bạn sẽ càng linh hoạt. . Tuy nhiên, số lượng cảng cụ thể phải được xem xét dựa trên quy mô của công ty để tránh phát sinh thêm chi phí.

Cổng WAN (Mạng diện rộng) được sử dụng để cung cấp truy cập Internet bằng cách kết nối với modem hoặc băng thông rộng không dây với tất cả các Router được kết nối.

Cổng LAN (Mạng cục bộ) kết nối Router với tất cả các thiết bị khác và chia sẻ cùng một mạng IP.

Thông thường, một Router điển hình chỉ có một cổng WAN và bốn cổng LAN. Tuy nhiên, chỉ có một cổng WAN trong mạng doanh nghiệp không phải là một lựa chọn khôn ngoan. Nếu có vấn đề với cổng đó, bất kỳ máy tính nào trong mạng doanh nghiệp sẽ không thể truy cập Internet, dẫn đến thời gian ngừng hoạt động và thậm chí là sự cố của công ty.

Cổng WAN kép được khuyến nghị bằng cách cho phép bạn thêm thẻ 4G trong trường hợp nhà cung cấp internet của bạn gặp sự cố, điều này cũng có thể giúp doanh nghiệp của bạn sử dụng hai mạng riêng biệt. Bạn không thể dự đoán chất lượng mạng hoặc sản phẩm của mình, nhưng bạn có thể có Gói B. Cho dù đó là cổng WAN hay cổng LAN, hãy ghi nhớ một quy tắc: bạn càng có nhiều cổng, các kênh mạng của công ty bạn sẽ càng linh hoạt. Tuy nhiên, số lượng cảng cụ thể phải được xem xét dựa trên quy mô của công ty để tránh phát sinh thêm chi phí.

Tốc độ – Mua mới, không cũ

Ngay cả trên cùng một mạng IP, tốc độ không dây có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào kiểu Router. Điều này ảnh hưởng đến tốc độ của các máy tính trong mạng doanh nghiệp ở một mức độ lớn. Để làm việc hiệu quả, tốt nhất bạn nên mua Router hỗ trợ các tiêu chuẩn mới nhất như giao thức 802.11ac. Và công nghệ mới hơn triển khai phiên bản 802.11ax mang lại tốc độ cao hơn và phạm vi rộng hơn.

Chất lượng dịch vụ – Cung cấp lưu lượng băng thông ưu tiên

Hầu hết các Router đều cung cấp tính năng chất lượng dịch vụ cho phép bạn ưu tiên lưu lượng mạng, có thể thay đổi hiệu suất tổng thể của dịch vụ mạng. Ví dụ: bạn có thể ưu tiên cao hơn cho lưu lượng thoại và video (chẳng hạn như từ cuộc gọi VOIP hoặc Skype) vì độ trễ mạng của chúng nhạy cảm hơn duyệt web và mạng xã hội. Một ví dụ khác là đặt một thiết bị cụ thể có mức độ ưu tiên cao hơn các thiết bị khác hoặc đặt mức độ ưu tiên thấp hơn cho quyền truy cập của khách truy cập. Chức năng này nâng cao hiệu quả làm việc của các nhóm làm việc khác nhau trong doanh nghiệp trên quan điểm sử dụng hợp lý các nguồn lực.

Kiểm soát nội dung – Chức năng lọc và quản lý nội dung

Khi bạn điều hành một doanh nghiệp thành công, bạn không muốn thấy nhân viên của mình kiểm tra các tài khoản xã hội riêng tư của họ trong giờ làm việc, điều này thường có thể có tác động tiêu cực đến công việc. Mặt khác, nếu lo lắng về khả năng nhân viên có thể vô tình tải xuống phần mềm độc hại có thể làm hỏng mạng doanh nghiệp, bạn nên cân nhắc mua Router có tùy chọn lọc nội dung. Bên cạnh đó, Router bạn chọn phải có chức năng phụ trợ. Nó phân bổ băng thông rộng và truy cập mạng, cho phép khách truy cập vào mạng một cách an toàn và không có lo ngại về quyền riêng tư.

Bảo mật – VPN là cần thiết

Bảo mật là nền tảng của tất cả các mạng doanh nghiệp. Khi nói đến bảo mật, không có cách nào xoay quanh một thuật ngữ: VPN, một phần tất yếu của bất kỳ Router kinh doanh nào. Các doanh nghiệp nhỏ hơn thường có thể thoát khỏi việc sử dụng Router cấp người tiêu dùng. Nhưng nếu bạn yêu cầu nhiều chức năng hoặc bảo mật hơn, hãy xem xét một Router VPN . Khả năng tương thích cao, khả năng bảo vệ mạnh mẽ, các tùy chọn hoàn toàn tự động và kết nối không giới hạn chỉ là một số lợi ích của Router VPN. Không ai có thể từ chối sự tiện lợi mà nó mang lại.

Một Router dành cho doanh nghiệp nhỏ có thể mang lại những lợi ích cho văn phòng của bạn mà Router gia đình không làm được. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc xem Router nào trong số các Router kinh doanh khác nhau là phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Nếu bạn quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật của công ty, một Router VPN tốt chắc chắn là một khoản đầu tư tốt. Chỉ với một vài phút thiết lập, bạn có thể có thêm một lớp bảo mật cho công ty của mình. Tất cả các yếu tố được đề cập trong bài đều cần thiết, và bạn có thể quyết định mua hay không dựa vào giá cả sau khi đáp ứng đủ bảy yêu cầu trên.

==> THIẾT BỊ MẠNG CISCO SYSTEMS