Hẳn rất nhiều người đã từng nghe nói tới hay thậm chí đã và đang mua sắm trên Amazon. Đây là nơi tập trung nhiều mặt hàng, sản phẩm, thương hiệu từ khắp nơi trên thế giới. Một trong những câu hỏi được đề cập nhiều nhất đó chính là việc làm thế nào để có thể tạo tài khoản trên sàn thương mại điện tử hàng đầu này. Còn chờ gì mà không khám phá ngay bài viết hôm nay, đảm bảo bạn sẽ tìm được đáp án mình cần đấy.

>>> Xem thêm : amazon ungating –  những điều cần nhớ kỹ khi tạo tài khoản Amazon

Thông tin doanh nghiệp trên Amazon được yêu cầu phải rõ ràng và minh bạch. Việc cố tình che dấu cũng như không khai chính xác thông tin được xem là vi phạm tiêu chuẩn chung và cần phải loại bỏ. Nếu như những điều này đã được làm rõ thì bất cứ lúc nào Amazon cũng hoan nghênh mọi người tới với nền tảng của mình.

 

 

Sau khi khai báo thuế và danh mục bán hàng trên hệ thống của Amazon, khách hàng thường sẽ phải đợi 24-48 tiếng đồng hồ để nhận được sự phản hồi. Đây là thời gian theo quy định chung nên bạn có thể chú ý hơn trong khoảng thời gian này.

Sau khi đã xác nhận danh tính của người bán, tài khoản của bạn sẽ được báo tạo thành công hay không trong ít ngày sau đó. Còn thời gian để doanh nghiệp tiến hành tạo tài khoản chỉ gói gọn trong 1 ngày.

Thời gian tạo tài khoản khá ngắn, chỉ khoảng 1 ngày nên việc chuẩn bị trước các giấy tờ là điều cần thiết. Nếu trong quá trình tạo lập mà có sai sót hay thiếu giấy tờ thì sẽ càng làm mất thời gian của doanh nghiệp hơn.

Đối với các doanh nghiệp không nói tiếng Anh -ngôn ngữ phổ biến thì các giấy tờ đưa ra cần có thêm bản dịch thuật. Và hiển nhiên rằng chúng sẽ chiếm của bạn rất nhiều thời gian đấy. Cần phải dịch cẩn thận, sát sao nhằm tạo ra sự thống nhất về mặt thông tin.

Trước khi tạo lập tài khoản trên Amazon, doanh nghiệp cần xác định mặt hàng mình sẽ bán là gì. Đây là sự chuẩn bị tưởng chừng không quan trọng nhưng nếu doanh nghiệp lên sàn sớm mà thiếu mất thì thực sự là một vấn đề lớn đấy. Bạn cần xác định rõ trên cửa hàng trực tuyến của mình sẽ bán những gì. Và chúng có thể là do tự doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập từ thương hiệu khác.

giấy phép kinh doanh, sao kê ngân hàng, các giấy tờ chứng minh thân phận là những điều không thể không có trong hồ sơ của bạn. Thiếu những thứ này, việc đăng ký tài khoản có thể bị đình trệ, khiến bạn không thể nhanh chóng kiếm tiến hành kinh doanh.

Chứng minh thư là một yếu tố cần có nhằm đảm bảo thông tin, thân phận xác thực của người đăng ký tài khoản. Nhằm đảm bảo gửi đi thông tin đầy đủ, bạn nên gửi một bản sao màu 2 mặt của chứng minh thư và lưu chúng thành một tệp. Nhờ đó mà quá trình kiểm tra, xác thực cũng dễ hơn nhiều.

Tất cả những giấy tờ mà bạn gửi sang cho Amazon hãy chú ý đang để cùng một tên thống nhất. Đặc biệt với càng hóa đơn tiền điện nước thì phải là tên của bạn, dù là tên người thân cũng không nên. Đồng thời, cũng chú ý tới sự thống nhất về mặt thông tin của địa chỉ người đăng ký nữa nhé.

Khi kinh doanh trên Amazon, chủ yếu là khách hàng sẽ nhận tiện thông qua payoneer và paypal. Do đó, cần đảm bảo tài khoản ngân hàng của bạn đã được liên kết với các dạng trên.

>>> Xem thêm : amazon account deactivated appeal –  tất tần tật thông tin liên quan tới tạo tài khoản Amazon