Hầu hết mọi nhà đều sẽ có một cái lò nướng tốt. Tuy nhiên, việc sử dụng lò nướng không phải lúc nào cũng đơn giản như lúc đầu. Chắc chắn bạn có thể tròn mắt trước câu nói đó nhưng đó là sự thật! Có một số điều bạn không bao giờ nên làm với lò nướng của mình và trong khi một số điều này có thể là lẽ thường thì những điều khác lại phức tạp hơn một chút.

sử dụng lò nướng

sử dụng lò nướng

Nhiều người biết cách sử dụng an toàn lò nướng để nấu thức ăn nhưng khi bảo quản nó lại là chỗ mà nhiều người mắc phải. Nhưng cũng có nhiều điều mọi người làm với lò nướng của họ mà họ không nhận ra thực sự là một sai lầm.

Những lưu ý khi sử dụng lò nướng mà bạn cần biết

Những điều không đúng này có thể có nhiều dạng và chúng có thể không gây ra bất kỳ tác hại đáng chú ý nào ngay lập tức. Nhưng theo thời gian, chúng có thể dễ dàng có nghĩa là bạn không nên luôn nghĩ ngắn hạn. Khi nói đến việc sử dụng lò nướng đúng cách, bạn cần xem xét những tác động lâu dài đối với công việc bạn làm.

Vâng, tất cả điều này nghe có vẻ khá phức tạp nhưng chúng ta có thể đơn giản hóa mọi thứ! Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét tất cả những điều bạn không nên làm khi sử dụng lò nướng của mình! Bạn có thể ngạc nhiên bởi có bao nhiêu thói quen xấu mà bạn mắc phải. Nhưng một khi bạn biết những nguy hiểm, bạn sẽ chắc chắn không tái phạm.

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu đếm ngược.

Nấu thực phẩm đông lạnh mà không cần rã đông trước

Mặc dù có rất nhiều sai lầm mà mọi người mắc phải khi sử dụng lò nướng là liên quan đến việc bảo trì, nhưng có một số sai lầm khi nấu nướng mà bạn cần chú ý. Một trong những điều bạn không bao giờ nên làm là nấu thực phẩm đông lạnh mà không rã đông trước.

Có, nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng cũng sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Một số người chọn nấu thức ăn lâu hơn để thử và giảm nguy cơ mắc bệnh này nhưng điều đó không phải lúc nào cũng hiệu quả. Vì vậy, tốt nhất bạn nên dành thêm thời gian đó để để thực phẩm đông lạnh rã đông đúng cách trước khi cho vào lò nướng.

Luôn tin tưởng lời khuyên của chuyên gia

Vâng, đây có vẻ là lời khuyên kỳ lạ nhưng hãy tin tôi khi tôi nói rằng bộ điều nhiệt lò nướng nổi tiếng là không đáng tin cậy. Bạn thấy hầu hết các bộ điều nhiệt lò hoạt động bằng cách đo nhiệt độ chỉ tại một điểm cụ thể. Trong hầu hết các lò nướng, lò này sẽ nằm ở đâu đó khá khuất và không nằm trong không gian nấu chính của lò.

Điều này có nghĩa là bất kỳ số đo nhiệt độ nào bạn nhận được sẽ không hoàn toàn chính xác. Nó có thể cho bạn biết sơ qua về nhiệt độ nhưng trong một số trường hợp, nó có thể chênh lệch khá nhiều. Điều này sẽ làm cho việc nấu chín thức ăn hiệu quả trở nên khó khăn hơn nhiều vì vậy thay vì tin tưởng vào bộ điều chỉnh nhiệt của lò, bạn nên mua một nhiệt kế lò riêng.

Với điều này, bạn có thể đọc nhiệt độ trực tiếp hơn từ các điểm nhiệt chính, điều này sẽ giúp bạn có được kết quả chính xác hơn về nhiệt độ. Điều này cũng sẽ giúp đảm bảo việc nấu nướng của bạn được đều và cân bằng hơn trên tất cả các khu vực của lò.

Chạm vào phần ra nhiệt của lò nướng

Trong lò nướng điện, bạn không bao giờ được chạm vào bộ phận làm nóng. Bây giờ mọi người sẽ biết tất nhiên không được chạm vào bộ phận làm nóng bằng tay nhưng bạn cần phải lưu ý đến những thứ khác chạm vào nó khi bạn đặt chúng vào lò.

bộ phận ra nhiệt của lò nướng

bộ phận ra nhiệt của lò nướng

Các bộ phận gia nhiệt cực kỳ nóng và một thứ gì đó tiếp xúc với chúng như cái nồi bạn đang đặt trong lò có thể dễ dàng tan chảy. Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận khi cho đồ vào và lấy ra khỏi lò. Bạn luôn cần lưu ý đến các yếu tố làm nóng.

Cần làm sạch Núm vặn / Tay nắm cửa lò

Làm sạch lò nướng của bạn là rất quan trọng Tôi không nghĩ rằng đó là một ý kiến ​​nhiều người sẽ không đồng ý. Mặc dù tần suất một người bình thường làm sạch lò nướng của họ có thể sẽ khác nhau rất nhiều. Nhưng một sai lầm mà nhiều người trong chúng ta mắc phải đó là không vệ sinh các núm và tay cầm của lò.

Thật dễ dàng để quên những điều này nên dễ hiểu khi hầu hết mọi người khi vệ sinh lò sẽ tập trung vào ngăn nấu chính. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ quên làm sạch những khu vực này. Núm vặn lò nướng dính dầu mỡ có thể khiến việc điều chỉnh nhiệt độ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Và cả tay nắm cửa và tay nắm lò đều có thể chứa vi trùng, vì vậy để đảm bảo không có nguy cơ làm ô nhiễm thực phẩm bạn đang chuẩn bị, chúng nên được làm sạch thường xuyên. Vì vậy, hãy tập thói quen lau chùi cả bên trong và bên ngoài lò hấp nướng đa năng.

Để giá đỡ bên trong lò khi quá trình tự làm sạch diễn ra

Một tính năng mà nhiều người yêu thích với các lò nướng hiện đại hơn là quá trình tự làm sạch. Mặc dù không phải lò nướng nào cũng có những thiết bị sang trọng, hiện đại hơn này. Quy trình tự làm sạch hoạt động bằng cách làm nóng lò để lò nướng yếu đi và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và dầu mỡ.

Sau khi quá trình tự làm sạch hoàn tất, bạn sẽ có thể dễ dàng và nhanh chóng lau sạch lò và mọi thứ sẽ trông sạch sẽ. Tuy nhiên, hầu hết các giá đỡ lò nướng không được thiết kế để làm sạch theo cách này nhưng nhiều người đã mắc sai lầm khi để chúng theo bất kỳ cách nào.

Bạn không bao giờ nên làm điều này trừ khi nhà sản xuất nói rằng giá đỡ lò nướng có thể được làm sạch theo cách này. Phần lớn giá đỡ lò nướng sẽ bị đổi màu nếu để trong quá trình tự làm sạch và nó cũng có thể làm hỏng và cong vênh chúng trong những trường hợp khắc nghiệt hơn. Vì vậy, bạn đừng bao giờ để chúng trong nhà và vệ sinh chúng theo cách cũ.

Tần xuất vệ sinh lò nướng thường xuyên hơn

Được rồi, tôi đã gợi ý về điều này đủ để cuối cùng chúng ta hãy giải quyết vấn đề trực tiếp, phải không? Làm sạch lò nướng của bạn là một công việc mà hầu hết mọi người sẽ bỏ qua và tôi sẽ không đánh giá về điều đó. Làm sạch lò nướng thực sự không phải là một công việc mà hầu hết mọi người sẽ thích và nó có thể là một công việc bẩn thỉu và lộn xộn.

Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ để đống đồ lộn xộn trong lò. Nghe có vẻ không giống nhưng đây có thể là một mối nguy rất nghiêm trọng vì nó có thể dẫn đến khói và thực sự bốc cháy trong những trường hợp nghiêm trọng hơn có khả năng gây ra nhiều thiệt hại. Để thức ăn thừa và cặn bẩn chất thành đống cũng rất mất vệ sinh và thường sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bất kỳ món ăn nào bạn nấu.

Vì vậy, bạn nên tập thói quen vệ sinh lò nướng thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những nguy hiểm do đống lộn xộn mà còn giúp công việc vệ sinh lò thực sự của bạn dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn làm sạch lò mỗi tuần thì bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về những vết bẩn cứng đầu và việc dọn dẹp tổng thể sẽ nhanh chóng hơn nhiều.

Chúng ta đã học được gì?

Vì vậy, điều đó hoàn thành cái nhìn của chúng tôi về tất cả những điều bạn không nên làm với lò nướng của mình. Bạn đã phạm bao nhiêu trong số này rồi? Mặc dù một số có thể không gây ra vấn đề ngay lập tức theo thời gian và chúng hầu như luôn ảnh hưởng đến hiệu suất của lò khi nấu nướng.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết tất cả những điều bạn không bao giờ nên làm với lò nướng của mình để có thể đảm bảo lò luôn hoạt động ở hiệu suất tối đa. Và bằng cách làm theo lời khuyên của chúng tôi, bạn có thể tận dụng lợi thế của việc dọn dẹp trong thời gian ngắn hơn nhiều, nấu ăn nhanh hơn ngon hơn và hơn thế nữa. Lò nướng có thể là một thiết bị rất dễ sử dụng nếu bạn biết cách sử dụng đúng cách.