Ù tai là tình trạng rất thường gặp ở giới trẻ hiện nay. Tình trạng này ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống vì tác động tới khả năng nghe. Vậy người trẻ vì sao bị ù tai? Bài viết này sẽ lý giải chi tiết những nguyên nhân nhiều người trẻ hiện nay đang phạm phải.

Đeo tai nghe thường xuyên là lý do vì sao bị ù tai

Đa phần những người trẻ tuổi hiện nay đều sử dụng tai nghe mọi lúc mọi nơi. Đeo tai nghe thường xuyên là một trong những nguyên nhân gây ù tai ở người trẻ. Theo nghiên cứu, trong tai của chúng ta có chứa các tế bào lông nhỏ. Những tế bào lông này có nhiệm vụ gửi tín hiệu đến não khi nhận ra âm thanh. Việc tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài sẽ làm hỏng các tế bào lông. Vì thế sẽ gây tình trạng ù tai.

Thường xuyên nghe âm thanh lớn ở quán bar, vũ trường

Các câu lạc bộ đêm, quán bar, vũ trường thường bật nhạc với âm lượng cực lớn. Theo Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO), hiện có khoảng hơn 1 tỷ người trẻ tuổi có nguy cơ mắc các chứng bệnh liên quan tới thính giác như ù tai kéo dài.

Việc nghe âm thanh quá lớn trong vũ trường, quán bar là lý do gây ù tai phổ biến. Để đảm bảo, bạn nên nghe âm thanh ở âm lượng vừa phải, không ảnh hưởng tới thính giác.

Lạm dụng nghe điện thoại trong thời gian dài

Nghe điện thoại trong thời gian dài cũng là lý do vì sao bị ù tai ở giới trẻ. Theo các chuyên gia, mỗi cuộc gọi kéo dài khoảng 10 phút mỗi ngày đã có thể gây ù tai. Mức độ ù tai càng tăng cao khi các cuộc gọi tăng lên mỗi ngày.

Theo khảo sát của Tạp chí Y học Anh, sử dụng điện thoại có thể tăng 70% nguy cơ mắc bệnh ù tai. Để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng khi nghe điện thoại tới thính giác, bạn nên mở loa ngoài khi nói chuyện.

Béo phì

Thói quen sử dụng đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ khiến tình trạng béo phì ở giới trẻ tăng nhanh. Theo một vài nghiên cứu, béo phì và chứng ù tai ở người trẻ có mối liên hệ mật thiết. Nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Columbia đã chỉ ra, hơn 15% thanh niên béo phì bị mất thính giác.

Căng thẳng, áp lực

Căng thẳng, stress cũng là một trong những lý do vì sao bị ù tai ở giới trẻ. Theo khảo sát, 40% số người trẻ bị ù tai gặp phải tình trạng stress, căng thẳng trước đó. Khi thần kinh bị căng thẳng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới dây thần kinh thính giác. Nó làm xuất hiện những âm thanh khó chịu trong tai.

Để hạn chế tình trạng ù tai, bạn cần thay đổi thói quen sinh hoạt và nghe nhạc. Bạn nên hạn chế sử dụng tai nghe, tiếp xúc với âm lượng vừa phải. Cùng với đó, bạn nên thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Luôn đảm bảo tinh thần thoải mái, không bị căng thẳng.

Cùng với đó, bạn nên kết hợp sử dụng Bảo Thính Tuệ Khang Đường. Đây là thuốc chữa ù tai từ thảo dược thiên nhiên được chuyên gia và người dùng đánh giá cao. Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên lành tính. Vì thế, rất an toàn cho người sử dụng, không gây tác dụng phụ. Sử dụng Bảo Thính Tuệ Khang Đường đúng liều lượng và đều đặn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Hy vọng, bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao bị ù tai thường gặp ở giới trẻ. Để được tư vấn chi tiết hơn về chứng ù tai kéo dài, bạn có thể liên hệ tới Tuệ Khang Đường.